logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Một người kiện hội đồng thành phố đòi "đãi rác" tìm lại ổ cứng chứa 8.000 BTC

-12/09/2023

James Howells kiện hội đồng thành phố Newport để yêu cầu cho phép đào bãi rác nhằm tìm lại chiếc ổ cứng vô tình đánh mất. Ổ cứng này chứa đến 8.000 BTC, trị giá hơn 200 triệu USD.

Một người kiện hội đồng thành phố đòi "đãi rác" tìm lại ổ cứng chứa 8.000 BTC

Khi Bitcoin ngày càng tăng giá qua từng năm, số BTC mà những holder đời đầu sở hữu giờ đây có giá trị hàng triệu USD. Nhưng đáng buồn thay, ít có Bitcoiner đời đầu nào còn sở hữu số tài sản đó mà chỉ đành ngậm ngùi hối tiếc vì đã lỡ làm mất cả gia tài.

Lý do làm mất Bitcoin thì nhiều vô số kể. Từ mất private key nên không thể truy cập ví, quên mật khẩu ví như cựu CTO Ripple, cho đến thất lạc laptop như nhà sáng lập InfoWars Alex Jones làm mất chiếc laptop chứa 10.000 BTC.

Hi hữu có trường hợp của cựu kỹ sư máy tính James Howells vô tình quăng chiếc ổ cứng vào thùng rác. Rác thải sau đó được đưa đến bãi rác thành phố Newport, Wales. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu ổ cứng đó không chứa đến 8.000 BTC, tương đương hơn 200 triệu USD tại thời điểm đưa tin.

Quyết tâm lấy lại tài sản, ông Howells nhiều lần yêu cầu hội đồng thành phố cho phép mình đào bãi rác lên để tìm lại ổ cứng. Theo đúng nghĩa đen "đãi rác tìm coin" luôn!

Ông James Howells. Nguồn ảnh: The Telegraph

Tuy nhiên nhiều năm qua đi, giới chức lần nào cũng từ chối yêu cầu này với lý do là làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Hết cách, Howells phải kiện hội đồng thành phố ra tòa.

Theo đơn kiện, Howells yêu cầu tòa án xem xét lại quyết định từ chối của phía hội đồng, đòi được tiếp cận bãi rác hoặc nếu không phải được bồi thường 557 triệu USD - tương đương với số BTC đã mất tại mức giá cao nhất từng ghi nhận được.

"Tôi đã thử mọi cách có thể trong 10 năm qua nhưng họ luôn từ chối. Hết cách tôi đành phải lựa chọn phương án pháp lý mà thôi.

Có 500 triệu USD đang nằm dưới mảnh đất kia mà các vị quan chức không hề quan tâm. Họ chẳng thèm bận tâm dù đó là loại tài sản nào, bất kể là Bitcoin hay vàng hay kim cương, họ còn không chấp nhận một cuộc thảo luận nào luôn."

Ông tiếp tục bày tỏ sự thất vọng với hội đồng thành phố:

"Rồi giờ đây họ muốn chi 10.000 bảng một giờ để hầu tòa ngăn cản tôi. Các vị quan chức khả kính phải giải thích làm sao với những công dân đóng thuế thành thật của thành phố Newport đây?"

Ước tính một chiến dịch đào bãi rác như vậy kéo dài khoảng 3 năm với chi phi dao động quanh 11 triệu USD. Nhưng có đến 90% khả năng khôi phục được dữ liệu nếu ổ cứng còn trong tình trạng nguyên vẹn.

Về phía mình, phát ngôn viên của hội đồng thành phố cho biết họ đã nhiều lần phản hồi rằng không thể đáp ứng yêu cầu của Howells.

"Quan điểm của chúng tôi không bao giờ thay đổi. Chúng tôi sẽ không đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề này vì nó sẽ chiếm dụng quỹ thời gian quý giá của quan chức, mà lẽ ra đã có thể tập trung cho việc cung cấp dịch vụ phục vụ người dân Newport.”

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-12/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0