logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coin68 Blog: 3 chiến lược kiếm tiền từ thị trường tiền điện tử trong năm 2019

-24/10/2018

Các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử đã phải chịu đựng một năm với nhiều xáo trộn khi bức màn màu xám vẫn đang kéo dài, tuy nhiên, cơ hội để kiếm tiền trong một thị trường như thế này vẫn luôn còn đó, điều quan trọng là bạn có nắm được hay không.

3 chiến lược kiếm tiền từ thị trường tiền điện tử trong năm 2019
3 chiến lược kiếm tiền từ thị trường tiền điện tử trong năm 2019


Lưu ý: bài viết sau đây là góc nhìn chủ quan của người viết, độc giả không nên xem đây là lời khuyên đầu tư dưới bát kì hình thức nào.
2017 là một khoảng thời gian huyền diệu cho thị trường tiền điện tử. Trong thời gian này, người ta hoàn toàn có thể ném đại tiền vào một dự án nào đó và sau một tối ngủ dậy, tài khoản đã x2, x3. Rõ ràng, một viễn cảnh tuyệt vời như vậy đã được tiếp sức bởi sự hưng phấn và FOMO của hàng trăm ngàn “nhà đầu tư”, thứ đã làm thị trường đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2017 và thật đáng buồn, thời gian đó đã qua rồi.
Các bạn à, bây giờ chúng ta đã ở quý 4 năm 2018, bao nhiêu người vẫn còn hào hứng và tin tưởng ở thị trường tiền điện tử? Bao nhiêu người đã chia 4 chia 5 tài sản vì dính lừa đảo, vì đầu tư sai lầm hay vì hàng chục lý do khác nữa?

Và bao nhiều người đã chán nản và chuyển sang những thị trường khác?

Chuyện gì đã xảy ra với “cuộc cách mạng tiền điện tử” trong năm 2018?

Cách đây một năm, các nhà phân tích, các quản lý quỹ phòng hộ và gần như tất cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên internet đều đã dự báo năm 2018 là năm của tăng trưởng không thể tin được. Những ICO, khởi chạy mainnet, airdrops, tương lai tiền điện tử và đầu tư thể chế dự kiến ​​sẽ đẩy giá bitcoin lên trên 20.000 USD và tổng giá trị thị trường sẽ từ 1 đến 4 nghìn tỷ USD.
Mặc dù vào thời điểm đó, những nét vẽ này đã quyện lại với nhau để tạo nên một bức tranh thật tuyệt vời, ở đó, ai cũng giàu sang, ai cũng có thật nhiều tiền. Nhưng bây giờ, khi binh tĩnh lại, hãy cân nhắc lại từng yếu tố để thị trường tiền điện tử đã đi chệch hướng từ đâu?

ICOs rụng như sung

Các đợt ICOs được kì vọng là sẽ tiếp tục bùng nổ trong một thị trường gần một nghìn tỷ đô la vào năm 2018 và nhiều nhà phân tích dự đoán Ethereum sẽ tăng từ 1.400 USD lên 3.500 4.000 USD. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đa phần đó chỉ là những hứa hẹn hão huyền, nhiều ICO đã đổi crypto thành tiền mặt và cao chạy xa bay, số khác thì im hơi lặng tiếng.
ICO được cho là một đại lộ để nối các nhà đầu tư đến với tiền điện tử, nhưng ngay từ đầu năm 2018, áp lực pháp lý toàn cầu bởi một loạt các chính phủ và sự sụt giảm giá ETH đã làm cho giấc mơ này hóa tro tàn. Hơn nữa, một số ICO chuyển đổi từ việc mở bán công khai sang chỉ cho phép các nhà đầu tư tư nhân đã làm cho tương lai của ICO ngày càng ảm đạm.

Mainnet altcoin thất bại và Airdrop bâng quơ

Một lần nữa, một điều được nhiều nhà phân tích đồng thuận là altcoins sẽ phân tách từ tiêu chuẩn ERC20 bằng cách tung ra các mainnet riêng của chúng, thứ sẽ thu hút các crypto-startups khác xây dựng trên nền tảng của chúng. Điều này được củng cố thêm bởi niềm tin rằng các giá trị altcoin sẽ tăng vọt khi nhiều quan hệ đối tác với các công ty được thành lập và họ tìm cách trở thành một phần của cuộc cách mạng blockchain.
Các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ lũ các đợt Airdrop xảy ra sau khi các altcoins khác nhau chuyển từ chuẩn Ethereum sang mainnet của chúng và trong khi các đợt giảm giá xảy ra, tần suất và kết quả giá dự kiến ​​không đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư.

Lợi nhuận vẫn còn khi thị trường suy thoái

Vì vậy, khi những lý thuyết đầu tư tiền điện tử thông thường đã thất bại, nên có những lựa chọn nào để kiếm được lợi nhuận trong phần còn lại của năm 2018 và đầu năm 2019? Đây có thể là câu hỏi nhức nhối trong tâm trí của mọi nhà đầu tư tiền điện tử.
May mắn thay, thị trường vẫn chưa trắng tay và có thể có một ánh sáng hướng dẫn ở cuối đường hầm. Trong khi dự báo giá vẫn chủ yếu suy giảm, việc mở rộng nền tảng đầu tư và nền tảng tiền điện tử chắc chắn vẫn đang phát triển.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu BTC đâm sâu bên dưới tam giác giảm dần và toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm?

Các mối quan hệ đối tác và việc chấp nhận blockchain sẽ tiếp tục. Các sàn giao dịch sẽ vẫn mở cho các doanh nghiệp. Thế giới sẽ tiếp tục chuyển đổi và công nghệ blockchain sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng của nó, nhưng điều gì xảy ra với các nhà đầu tư? Hoặc quan trọng hơn, làm thế nào các nhà đầu tư sẽ kiếm được tiền trong điều kiện thị trường xấu đi?
Dưới đây Coin68 sẽ thảo luận ba chiến lược mà nhà đầu tư có thể sử dụng trong khi chờ đợi sự đảo chiều của thị trường tiền điện tử.

Chiến lược 1: Theo đuổi những dự án có đối tác “xịn”

Nhà đầu tư có thể cần phải điều chỉnh lại kỳ vọng của họ và phân bổ một tỷ lệ phần trăm nhất định danh mục đầu tư của họ đối với các lựa chọn lâu dài. Tất nhiên, thị trường tiền điện tử vốn  nổi tiếng với nhịp độ nhanh, rủi ro cao và có thể phù hợp hơn với các traders trong năm 2018, nhưng một số lượng nhỏ các đồng tiền sẵn sàng chờ từ 2 đến 5 năm có thể không phải là một ý tưởng tệ.
Do biến động vốn có của tiền điện tử, tốt nhất nhà đầu tư nên chọn các loại tiền điện tử có quan hệ đối tác vững chắc với những người ông lớn trong các ngành công nghiệp đã thành lập và có nhiều khả năng cho trai ngọt trong quãng đường dài.

Các công ty như IOTA, Ripple (XRP), GoByte (GBX), IOST và Stellar Lumens (XLM) là ví dụ.

Hiện tại, IOTA có quan hệ đối tác với Volkswagen, Bosch, Fujitsu và DNB ASA. Ripple (XRP), trong khi gây tranh cãi giữa nhiều ứng dụng chồng chéo, vẫn là một đồng tiền điện tử top đầu với các quan hệ đối tác mạnh mẽ và nhiều trường hợp ứng dụng trên toàn thế giới.
GoByte Network đã hợp tác với iVend và có vị trí tốt cho lĩnh vực thanh toán tiền điện tử đang phát triển. Hiện nay, doanh thu từ thương mại điện tử và xử lý thanh toán di động thu hút gần 530 tỷ đô la và lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng lên 886 tỷ đô la vào năm 2021.
Stellar Lumens khá giống với Ripple (XRP) ngoại trừ thực tế là nó ít tập trung hơn, có sàn giao dịch riêng và gần đây đã tung ra một cuộc sàn tập trung trong đó mỗi toekn và ‘tether’ được ghép nối với XLM. Stellar Lumens cũng có một loạt các quan hệ đối tác ấn tượng với IBM, Shift, Deloitte và Stripe
alt="Here’s a look at what is expected of the top three digital currencies for the remainder of 2018, to help you make an informed trading decision.">

Chiến lược 2: nghỉ ngơi tí đi và để mấy con bot lo

Thay vì tập trung vào 50 đến 100% lợi nhuận và cố gắng để bắt bài thị trường, các nhà đầu tư có thể theo đuổi tỉ suất lợi nhuận thấp và để cho những con bot làm những các công việc khó khăn. Hầu hết các đồng coin dao động ít nhất 1 đến 2% mỗi ngày và các phần mềm giao dịch có thể dễ dàng bù đắp điều này cho các nhà đầu tư 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.
Đến nay, Gekko, Zenbot và Crypto Trader là phổ biến nhất, nhưng các traders cũng có thể để mắt đến những phần mềm mới như Cryptohopper, Gunbot, và Haasbot

Chiến lược 3: Chạy Masternode để tối đa hóa lợi nhuận cũng như có thêm coins

Thay vì đầu tư toàn tâm vào trading, nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc điều hành một masternode vì điều này mang lại cơ hội kiếm thu nhập thụ động dưới hình thức thêm coins, đồng thời vẫn được có thể hưởng lợi từ biến động giá của đồng coin.
Mặc dù vận hành một masternode có xu hướng đòi hỏi một khoản đầu tư khổng lồ lúc ban đầu, các node này sẽ được thưởng bằng các phần thưởng block (token) của bất kỳ mạng lưới tiền điện tử nào mà họ đang hỗ trợ. Hầu hết các đơn vị khai thác được đền bù với 5 đến 20% của một phần thưởng khối và những ‘phần thưởng’ này sẽ giúp bù đắp cho các nhà khai thác cho chi phí chạy node.

Nhà đầu tư thông minh sẽ sẵn sàng cho mọi thứ

Năm 2018 là một năm cực kỳ khó khăn đối với thị trường tiền điện tử và trừ khi bạn là một trader chuyên đanh short thì khó mà vui vẻ trong hoan cảnh này. Trong khi các nhà phân tích hàng đầu thế giới vẫn cổ vũ niềm tin rằng  giá tiền điện tử sẽ lên vào năm 2019, không có gì là được đưa ra và 2018 đã dạy rất nhiều cho các nhà đầu tư về những nguy hiểm khi đưa ra các giả định thiếu căn cứ.
Việc sử dụng Blockchain và quan hệ đối tác giữa các công ty khởi nghiệp mã hóa và các công ty quốc tế được thành lập đang gia tăng. Các sàn giao dịch tập trung gần như hoàn tất các nền tảng đầu tư hoàn chỉnh và các dịch vụ đã thu hút một số tổ chức đầu tư lớn nhất. Trong khi đó, các sàn giao dịch phi tập trung cũng đã xuất hiện và làn sóng thương mại ngang hàng mới này có khả năng thu hút thêm nhiều trader nhỏ lẻ tìm cách giao dịch và sử dụng tiền điện tử của họ.
Chúng ta vẫn thường hay nói trâu chậm uống nước đục và với việc giá của những đồng tiền điện tử gần như đã chạm đáy vào năm 2018, đây có thể là thời gian tốt nhất để triển khai cũng như nghĩ ra những chiến lược đầu tư mới. Chúc các bạn thành công.
Theo Bitcoinist
Biên soạn bởi Coin68

-24/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0