logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Khảo sát từ IBM: Các ngân hàng trung ương sẽ ủng hộ tiền điện tử nếu công nghệ DLT được cải thiện

Song Song -26/10/2018

Một báo cáo mới nhất của IBM cho biết là các ngân hàng trung ương được khảo sát tin rằng họ sẽ phát hành các đơn vị tiền tệ kĩ thuật số do mình bảo đảm (CBDC), dù cho họ còn đôi chút quan ngại về việc liệu Blockchain có mang lại hiệu quả tối ưu với mức chi phí phù hợp.

Khảo sát từ IBM: Các ngân hàng trung ương sẽ ủng hộ tiền điện tử nếu công nghệ DLT được cải thiện
Khảo sát từ IBM: Các ngân hàng trung ương sẽ ủng hộ tiền điện tử nếu công nghệ DLT được cải thiện

Nghiên cứu trên được công bố vào thứ Sáu và được thực hiện bởi IBM và OMFIF, một tổ chức phân tích ngân hàng trung ương độc lập. Họ kiểm tra ý kiến của 21 ngân hàng trung ương trong thời gian giữa tháng 7 và tháng 9 về vấn đề CBDC cũng như công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Trong số 21 câu trả lời, nghiên cứu chỉ ra 38% đã sẵn sàng thử nghiệm CBDC cho toàn bộ các giao dịch liên ngân hàng. Dù cho phần lớn các câu trả lời là không hoàn toàn tin tưởng vào lĩnh vực này, báo cáo cho biết “hầu hết những đơn vị tham gia khảo sát cho rằng CBDC cần phải được phát hành bởi các ngân hàng trung ương.”

Báo cáo cũng bổ sung rằng bằng việc tạo ra tiền tệ kĩ thuật số có giá trị ngang bằng với đơn vị chuẩn của tiền pháp định, CBDC có thể giúp tránh các rủi ro về tín dụng và “đảm bảo cho sự ổn định cho giá trị của token.”

Theo đó, những đơn vị tham gia cũng chia sẻ quan tâm về vấn đề liệu công nghệ số cái phân tán có thể đáp ứng được những mong đợi của ngành hay không, với việc công nghệ Blockchain thường được giới thiệu là có thể cải thiện được sự hiệu quả trong các giao dịch xuyên biên giới cũng như là giảm thiểu được chi phí.

“61% các ngân hàng trung ương cho rằng Blockchain không hoàn toàn là thiết yếu khi mà công nghệ này không thể hiện được sự hiệu quả trong các lần thử nghiệm, dù cho công nghệ này mới chỉ đang ở trong giai đoạn phát triển đầu tiên,” báo cáo khẳng định.

Trong khi đó, 76% những đơn vị trả lời họ vẫn còn hoài nghi liệu “DLT có thể đáp ứng được những kì vọng, đặc biệt là trong lĩnh vực như luật pháp.”

Báo cáo của IBM đã liệt kê ra một số trường hợp các ngân hàng trung ương đang thử nghiệm một vài dự án DLT trong các giao dịch xuyên biên giới như Project Casper từ ngân hàng Canada và dự án Project Khokha của ngân hàng Thái Lan.

Theo đó, “không có ngân hàng trung ương nào thử nghiệm DLT để kiểm tra khả năng có thể thay thế hệ thống thanh toán hiện tại trong tương lai gần.” Hầu hết đều đang hài lòng với nền tảng hiện tại là RTGS (real-time-gross settlement). IBM cho biết:

“Ngân hàng trung ương kết luận rằng hệ thống Blockchain cần phải được cải thiện trước khi công nghệ này có thể vượt qua thử thách về quy mô và tốc độ.”

Theo CoinDesk

Song Song

-26/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68