logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Kambria thông báo kế hoạch cụ thể các bước đi chiến lược sắp tới của năm 2019

-24/01/2019

Trong thời gian qua, nhiều dự án được hỗ trợ bởi Kambria đang là những điểm sáng không chỉ của giới công nghệ nói chung mà còn là của ngành công nghiệp Blockchain nói riêng. Tiếp nối những thành công đó, tập thể Kambria luôn muốn không ngừng phát triển để có thể đóng góp vào nhiều bước tiến vượt bậc trong tương lai. Chính vì điều đó, công ty muốn công bố với “các Kambrian” bản kế hoạch chi tiết cho những bước đi chiến lược trong thời gian tới để cùng các đối tác tiếp tục đi tiếp chặng đường cách mạng làng công nghệ thế giới.

Kế hoạch cụ thể các bước đi chiến lược sắp tới từ dự án Kambria
Kế hoạch cụ thể các bước đi chiến lược sắp tới từ dự án Kambria

Những mục tiêu cốt lõi sắp tới bao gồm:

 • Xây dựng một nền kinh tế token vững mạnh
 • Thiết lập một cộng đồng vững mạnh các nhà phát triển
 • Tạo ra một dòng doanh thu ổn định

Những giải pháp để xây dựng một nền kinh tế token vững mạnh

Với mục tiêu đầu tiên, Kambria muốn đưa quy chuẩn KAT (Kambria Token) vào tất cả các hoạt động như:

 • Các giao dịch trên nền tảng.
 • Các nguồn thu từ phí chuyển khoản.
 • Phí thành viên.

Theo đó, để thuận tiện cho việc tích hợp KAT cho các hoạt động trên, dự án sẽ xây dựng một dịch vụ chuyển đổi từ tiền pháp định ra token KAT.

Ngoài ra, để giảm thiểu những rủi ro về biến động giá Token, Kambria sẽ mang lại cho những người sử dụng KAT nhiều lợi ích như quyền bầu chọn cho các dự án của Kambria hay các khoản cổ tức từ hệ sinh thái.

Những giải pháp để xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển

Từ những giá trị cốt lõi của mình, Kambria trân trọng các tài năng trong lĩnh vực công nghệ và muốn họ là một phần đóng góp cho sự phát triển trong tương lai của Blockchain. Chính vì tầm nhìn này, Kambria muốn mang lại nhiều cơ hội bounties cho các dự án, thiết lập một nền tảng dễ ứng dụng đồng thời là tạo ra một môi trường nơi các tài năng có thể hỗ trợ nhau cùng phát triển trong quá trình làm việc.

Môi trường này sẽ được cung cấp nhờ vào Open Innovation Hub, một mạng lưới các phòng nghiên cứu tiên tiến trên toàn cầu. Các phòng nghiên cứu này sẽ được thiết lập tại những điểm nóng của công nghệ thế giới như Sillicon Valley, Ấn Độ và đặc biệt là ở Việt Nam để hỗ trợ các tài năng sáng giá tại đất nước này. Kambria mong muốn mang lại một văn hóa làm việc nơi mà các nhà phát triển có thể thoải mái tư duy và sáng tạo.

Các giải pháp để đạt được mục tiêu doanh thu

Với mục tiêu này, Kambria muốn đưa ra các giải pháp chính như sau:

 • Dịch vụ cộng đồng
 • Dịch vụ OIAAS
 • Dịch vụ quản lí bằng sáng chế
 • Các sản phẩm và công nghệ của riêng Kambria

Dịch vụ cộng đồng

Dự án mong muốn mang lại các chương trình giáo dục và đào tạo về AI, CAD, in 3D, khoa học dữ liệu. Các chương trình này sẽ có một mức học phí thích hợp. Sau khóa học, những người tham gia sẽ được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo.

Tiếp đó, Kambria mong muốn mang lại các dịch vụ trên nền tảng và sẽ chia ra từng phân khúc cụ thể:
Cung cấp mã code KDNA của Kambria, các nguồn thông tin chất lượng từ thư viện công cụ cho các dự án.
Cung cấp các nguyên mẫu và thực hiện quá trình in 3D trong thời gian chuẩn xác.

Cuối cùng, Kambria sẽ kết hợp cùng nhiều đối tác để tổ chức cá sự kiện cũng như là hội nghị để tạo ra một sân chơi giao lưu cũng như là giúp các nhà phát triển có thể tìm kiếm thêm các cơ hội.

Doanh thu từ các nguồn này sẽ được sử dụng để mua KAT từ thị trường cũng như là dùng cho các hoạt động bounties, đào tạo huấn luyện cho đội ngũ những nhà phát triển và chi trả cổ tức.

Dịch vụ Open Innovation as a Service (OIAAS)

Dự án này sẽ có 3 hướng tiếp cận cơ bản sau:

 • Tập trung vào các sự kiện bounty: Các doanh nghiệp có nhu cầu giải pháp sẽ đề xuất một mức giải thưởng. Theo đó, các đội tham gia cung cấp giải pháp sẽ cần phải trải qua từng vòng thi đấu do Kambria và các chuyên gia tuyển chọn để tìm ra ý tưởng tốt nhất. Đội ý tưởng tốt nhất sẽ được nhận được phần thưởng từ phía các doanh nghiệp. Từ cách tiếp cận này, Kambria sẽ tạo ra nguồn doanh thu từ hoạt động tổ chức và quản lí của mình.
 • “Bottom-up”: Đây là cách tiếp cận ngược lại với cách ở phía trên. Các cá nhân hay đơn vị có thể đăng tải nội dung dự án của mình lên Marketplace. Những người quan tâm có thể hỗ trợ cho dự án thông qua đồng KAT. Khi mà các dự án đã có đủ lượng đầu tư cần thiết, Kambria sẽ tái mua lại KAT để tạo nguồn vốn giúp các ý tưởng có thể phát triển toàn diện. Sau đó, khi có lợi nhuận thì Kambria sẽ thực hiện hoạt động chia lợi nhuận cổ tức cho các nhà đầu tư.
 • Hỗ trợ cắt giảm các bước đăng kí cho dự án: Với cách tiếp cận này, Kambria sẽ giúp các dự án được đưa ra bỏ phiếu và chọn đầu tư mà có thể cắt bỏ được các bước giấy tờ đăng kí phức tạp.

Open Innovation Hub

Đây sẽ là dịch vụ cung cấp những tài năng và chuyên gia cho các dự án nghiên cứu có tiềm năng. Đồng thời, Kambria còn có dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp khách hàng. Đặc biệt, đây còn là phương thức giúp các doanh nghiệp có thể lựa chọn mua lại nhiều giải pháp cũng như là ý tưởng sáng tạo.

Quản lí bằng sáng chế

Đây là nguồn doanh thu ổn định của Kambria. Công ty tạo ra các nguồn doanh thu từ các doanh nghiệp hiện đang muốn sở hữu các sáng kiến công nghệ cho các mục đích thương mại. Đây sẽ là cách Kambria có thể vừa hỗ trợ thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo, vừa có thể giúp các giải pháp có thể đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế.

Các sản phẩm của Kambria

Nguồn doanh thu cuối cùng là đến từ các sản phẩm do chính Kambria tạo ra và được giới thiệu tại Kambria Store. Những sản phẩm này rất đa dạng trải dài từ các nền tảng phát triển robot cho đến các nền tảng tự động hóa nội bộ hay kể cả các nền tảng dual arm.

Kế hoạch sơ lược về doanh thu 2019

Dựa trên những giải pháp được nêu phía trên, Kambria đã có những dự tính về doanh thu trong năm 2019 như sau:

 • Doanh thu dự tính: 3 triệu USD
 • Lợi nhuận chia cho nhà đầu tư: 20%
 • Lượng KAT dự tính mua vào: 600.000 USD
 • Lượng KAT dự tính sẽ bị hủy bỏ: 50.000 USD

Hiện tại, nhiều dự án đột phá phía vẫn còn đang đợi Kambria hiện thực hóa. Công ty luôn luôn tin tưởng và dành tất cả tâm huyết để có thể thực hiện được 3 mục tiêu rõ ràng đã nêu ở trên cũng như là tầm nhìn xa hơn trong tương lai. Hi vọng những thông tin cụ thể đã nêu sẽ giúp các nhà đầu tư cũng như là đối tác có thể rõ ràng hơn về phương hướng phát triển của các dự án và công ty.

Đội ngũ Kambria không biết nói gì hơn là chân thành cảm ơn những sự hỗ trợ từ các đối tác. Kambria vô cùng vinh dự khi được cùng các bạn tiếp tục xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành công nghệ đầy tiềm năng này.

-24/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68