logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

JPMorgan mở rộng dự án Blockchain ra lĩnh vực thanh toán gồm 220 ngân hàng

Nguyên Hồ-22/04/2019

Ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase vừa lên kế hoạch mở rộng dự án Blockchain IIN hiện tại ra lĩnh vực thanh toán khi công ty này đang muốn giải quyết những cạnh tranh với các giải pháp thanh toán khác như TransferWise và Ripple.

JPMorgan mở rộng dự án Blockchain ra lĩnh vực thanh toán với 220 ngân hàng
JPMorgan mở rộng dự án Blockchain ra lĩnh vực thanh toán với 220 ngân hàng

Nền tảng Interbank Information Network (IIN) trên Blockchain, sự hợp tác giữa ngân hàng ANZ của Australia và Royal Bank của Canada trong năm 2017, hiện đang cho phép 220 thành viên ngân hàng có thể phát hiện nhanh chóng các thanh toán có lỗi hoặc vướng vào một số lí do pháp lí, những vấn đề cần hàng tuần vói sự tham gia của các ngân hàng trong chuỗi.

Tờ Financial Times cho biết rằng John Hunter, giám đốc mảng thanh toán bù trừ toàn cầu của JPMorgan, nói IIN đang phát triển nhanh và ngân hàng hiện đang tìm kiếm các giải pháp tốt hơn trong lĩnh vực thanh toán.

Theo đó, JPMorgan đang xây dựng một tính năng mới cho phép xác nhận giao dịch ngay lập tức. Hiện tại, các lỗi về số tài khoản, mã code hoặc các thông tin khác của người nhận, có thể khiến các giao dịch bị trì hoãn vài ngày.

Về vấn đề này, quá trình xử lí giao dịch của ngân hàng là quá lỗi thời. Ông Hunter cho rằng “5 đến 20 phần trăm các giao dịch thất bại vì những lỗi sai sót kiểu như trên là những vấn đề nhức nhối mà chúng tôi đang cố tìm cách giải quyết”.

Cũng theo đó, hệ thống thanh toán trên sẽ được hoạt động trước quý 3 năm 2019 và sẽ cho phép cả giao dịch trong và ngoài nước.

Hệ thống IIN được xây dựng trên Quorum, một mạng lưới Blockchain của Ethereum được công bố bởi ngân hàng trong năm 2016. Nền tảng này cũng đang hỗ trợ công nghệ cho JPM Coin, đồng tiền điện tử được nói đến rất nhiều trong thời gian qua.

Tờ Financial Times cũng cho biết JPMorgan cũng đang cho chạy thử nghiệm một dự án, được cho là sẽ giới thiệu vào quý 3, cho phép các startup sử dụng IIN, lập trình và phát triển các sản phẩm trên nền tảng này.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-22/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68