logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

IBM đăng kí bằng sáng chế về Blockchain để tăng độ an toàn cho game thực tế ảo

Nguyên Hồ-05/11/2018

Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu IBM vừa đăng kí một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ Blockchain, lần này là với mục tiêu phòng việc người chơi game thực tế ảo (AR) có thể đi vào các khu vực nguy hiểm. Nội dung văn bản mới nhất của công ty được công bố bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào thứ Năm ngày 1/11.

IBM đăng kí bằng sáng chế về Blockchain để tăng độ an toàn cho game thực tế ảo.
IBM đăng kí bằng sáng chế về Blockchain để tăng độ an toàn cho game thực tế ảo.

Trong văn bản trên, IBM, được biết đến với cái tên Big Blue, trình bày phương pháp với nền tảng Blockchain và hệ thống tương tác giữa các máy di động chạy AR với nền tảng dữ liệu địa điểm để có thể tạo ra một quy chuẩn an ninh giữa các cá thể AR và vị trí địa điểm ngoài thực tế. Theo như tài liệu, sổ cái phân tán được sử dụng để duy trì một danh sách các ghi nhận dữ liệu để bảo vệ người dùng khỏi sự giả mạo và các hình thức thay đổi thông tin có chủ đích.

Dựa vào nền tảng dữ liệu vị trí với công nghệ Blockchain, phương pháp game AR cho phép các thiết bị di động có thể nhận được các thông báo về một địa điểm không đạt chuẩn bất kì với công nghệ AR. Hơn thế nữa, hệ thống trên có thể phát hiện một số thiết bị AR được cho là không đạt chuẩn và cũng sẽ thông báo chúng trên các máy thiết bị di động.

Trong bằng sáng chế lần này, IBM cung cấp một mô tả sơ lược về công nghệ thực tế ảo tăng cường, cho biết các game thể loại này có có xuất hiện các địa điểm được mô tả bằng hình ảnh của các nhân vật, các câu chuyện cũng như là vị trí trong game. Bằng cách triển khai thực hiện sáng chế này, IBM có thể đảm bảo sự tin cậy giữa các địa điểm ngoài thực tế và các địa điểm trong game AR.

Công ty International Business Machine (hay IBM) là một trong số các công ty công nghệ sở hữu nhiều bằng sáng chế liên quan đến Blockchain nhất thế giới. Với tổng cộng 89 bằng sáng chế vào ngày 31/8, gã khổng lồ công nghệ này chỉ xếp sau Alibaba của Trung Quốc với 90 bằng sáng chế.

Trong giữa tháng 10, Cointelegraph đã công bố một phân tích về các bằng sáng chế của IBM trong các ngành công nghiệp như logistic, Internet vạn vật (IoT), phần cứng Blockchain và còn nhiều lĩnh vực khác.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-05/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68