logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Huyền thoại bóng đá Messi bất ngờ "shill" memecoin WATER

-09/07/2024

Tài khoản Instagram của danh thủ bóng đá Lionel Messi bất ngờ quảng bá memecoin, khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên.

Huyền thoại bóng đá Messi bất ngờ "shill" memecoin WATER. Ảnh: CryptoRank

Theo một số lan truyền, siêu sao bóng đá Lionel Messi đã quảng bá token WaterCoin (WATER) trên Instagram Stories cá nhân vào hôm qua. Bức ảnh được đăng tải cho thấy logo của memecoin này đang nhìn lén qua vai Messi.

Ảnh chụp màn hình Story của Messi. Nguồn: Alex Krüger

Với 504 triệu follower, Messi sở hữu một trong những tài khoản có lượng fan hùng hậu nhất trên Instagram, chỉ sau Cristiano Ronaldo. 

Trang X của WATER có hơn 189.000 người theo dõi đã ẩn hết mọi bài đăng. Và vẫn chưa có xác nhận nào từ Messi hay đội ngũ của anh. Sự việc khiến người hâm mộ và cộng đồng crypto không khỏi ngạc nhiên.

Ảnh chụp màn hình trang X của WaterCoin

WaterCoin là một dự án memecoin tập trung nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến nước, thuộc hệ Solana. WaterCoin vạch ra 4 giai đoạn phát triển gồm presale token, niêm yết các sàn giao dịch, thiết lập đối tác với người nổi tiếng và trở thành một token có giá trị cộng đồng.

Tuy nhiên, lộ trình lại thiếu kế hoạch chi tiết và giá token được cho là có dấu hiệu "bơm thổi", hay "pump and dump".

WATER bỗng chốc vụt sáng trở lại sau màn chứng thực của Messi. Chỉ trong vòng 2 giờ, WATER tăng hơn 200% giá. Token này đã vật vã trong một thời gian dài và giảm hơn 90% so với giá ATH.

Đồ thị 15m của cặp WAVE/USDT trên Raydium, ảnh chụp màn hình TradingView vào trưa 09/07/2024

Theo rà soát, cộng đồng phát hiện một cụm ví đang sở hữu đến hơn 35% tổng cung WATER. Tỷ lệ chi phối khá cao này có thể gây ra biến động khôn lường cho các nhà đầu tư tiềm năng. Trang web dự án cũng miễn trừ trách nhiệm rằng “WATER là một memecoin không có giá trị nội tại hay kỳ vọng về lợi nhuận tài chính”.

Sự chứng thực của người nổi tiếng cũng có thể chỉ mang lại lợi ích tạm thời, các nhà đầu tư không nên đưa ra quyết định chỉ dựa trên ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông, và cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bỏ tiền vào các tài sản có tính đầu cơ cao như WATER. Token đang được giao dịch trên các sàn Bitget, BitMart và MEXC.

Người nổi tiếng “shill” memecoin là đề tài nổi cộm trong vài tháng qua, có luận điểm cho rằng "không rug pull cũng trở về lòng đất". Sự việc hôm nay gợi nhớ đến sự kiện quảng cáo memecoin của võ sĩ Hulk Hogan đầu tháng trước. Những bài viết quảng cáo memecoin của Hogan đã nhanh chóng bị gỡ bỏ, và võ sĩ này phủ nhận mọi liên quan, khiến đồng memecoin bị bốc hơi 15 triệu USD vốn hóa thị trường.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0