logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tổng quan và hướng dẫn sử dụng Uniswap V2 (áp dụng được tất cả các loại ví)

-21/03/2021

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sử dụng Uniswap thì mình sẽ nói sơ qua về Liquidity Pool là gì nhé!

Liquidity pool là gì?

Pool thanh khoản là một pool bao gồm các token trong Uniswap được tạo bởi các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng phí giao dịch. Các nhà giao dịch khai thác các pool này để thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Uniswap hỗ trợ các hợp đồng thông minh cho Ethereum và nhiều ERC20 token khác nhau. Uniswap dựa trên thiết kế được gọi là “nhà tạo lập thị trường tự động”. Vì vậy, khi người dùng giao dịch các token, token sẽ được gửi từ pool ngay lập tức.

Người dùng có thể tạo một cặp giao dịch mới trong một nhóm thanh khoản mới cho các token. Uniswap không tính bất kỳ khoản phí nào (ngoại trừ phí gas Ethereum) để tạo một cặp giao dịch mới.

Cách thêm thanh khoản trên Uniswap

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng Uniswap trên web và bằng Metamask. Với các phiên bản ví thì các bạn có thể tham khảo cách sử dụng Uniswap bằng ví Coin98.

Bước 1: Truy cập vào Website: Https://app.uniswap.org/
Bước 2: Sau đó Click vào “Pool” ở góc trên bên trái

Bước 3: Click vào “Add Liquidity”. Sau đó chọn cặp giao dịch. Ví dụ: người dùng chọn cặp giao dịch ETH và BAT, thì người dùng phải gửi vào pool cả ETH và BAT với giá trị tương đương nhau

Bước 4: Sau khi đã nhập xong số lượng token, người dùng nhấn vào “Supply”,
Giao diện web sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm đóng góp vào pool và yêu cầu “Confirm Supply”

Bước 5: Sau khi Confirm, MetaMask sẽ hiển thị giao dịch của người dùng và phí gas cần thiết.

Nếu bạn hài lòng với phí gas, thì click “Confirm”. Giao dịch của bạn sẽ được gửi và bạn có thể kiểm tra trạng thái trên etherscan.

Khi giao dịch của bạn thành công, bạn sẽ là nhà cung cấp thanh khoản và sẽ kiếm được phí thanh khoản cho mọi giao dịch trong nhóm thanh khoản đó.

Uniswap thu phí 0,3% từ các nhà giao dịch. Giao thức phân phối một phần trong số này cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Cách rút thanh khoản trên Uniswap

Bất cứ lúc nào, bạn có thể rút thanh khoản của mình (một phần hoặc toàn bộ) để nhận lại token về ví. Người dùng sẽ nhận được một khoản phí cùng với số token mà họ đã kiếm được trong khoảng thời gian đó.

Để loại rút thanh thanh khoản hiện có của bạn, Chọn “Pool” và sau đó chọn “Your Liquidity”. Tại cửa sổ Your Liquidity, nhập thông tin thanh khoản mà bạn muốn rút.

Click “Remove Liquidity”. Sau đó xác nhận rút thanh khoản và thanh toán phí gas.

Cách giao dịch trên Uniswap bằng Metamask

Bước 1: Nhập mật khẩu và đăng nhập Metamask

Bước 2: Truy cập vào Uniswap thông qua đường Link: https://app.uniswap.org/#/swap

Bước 3: Chọn cặp token muốn swap, trong khuôn khổ bài hướng dẫn, Coin68 sẽ chọn cặp USDT -> ETH

Bước 4: Chọn “Approve” để cho phép Uniswap tiếp cận token của bạn.(Lưu ý: bạn chỉ cần “Approve” khi bạn giao dịch token đó lần đầu trên Uniswap)

Bước 5: Chọn “Confirm” trên giao diện Metamask để xác nhận giao dịch. Sau khi “Confirm”, Metamask sẽ thông báo “Approve” thành công

Bước 6: Chọn “Swap”

Bước 7: Chọn “Confirm Swap” để xác nhận giao dịch

Bước 8: Tại giao diện Metamask, bản sẽ thấy được phí gas mà mình cần phải trả. Nếu bạn đồng ý với mức phí gas này thì chọn “Confirm”

Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm phí Gas thì tại mục “Gas Fee” chọn “Edit”

Sau khi chọn xong, các bạn sẽ thấy giao diện sau

Tại giao diện, các bạn sẽ thấy 2 mục “Basic và “Advanced”, các bạn chọn “Basic” nếu các bạn muốn tùy chỉnh gas fee theo đề xuất của Metamask. Nếu các bạn muốn chỉnh “Gas Fee” thủ công để tăng tốc độ giao dịch trong một số tình huống nhất định Ví dụ: khi mạng ETH bị nghẽn, hoặc khi bạn buộc phải gas war để tham gia các hình thức IDO, SHO…

Trong mục “Advanced” nếu muốn tăng giảm phí gas thì bạn điều chỉnh ở khung “Gas Price (GWEI)”
Sau khi tuỳ chỉnh phí gas theo ý muốn thì chọn “Save”
Bước 9: Chọn “Confirm” để xác nhận giao dịch. Sau đó các bạn có thể kiểm tra tình trạng giao dịch trên Etherscan hoặc chờ Metamask thông báo hoàn tất.

Tổng kết

Qua bài hướng dẫn trên, Coin68 hy vọng các bạn có thể tự mình swap token trên Uniswap. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cho chúng mình biết bằng cách liên hệ qua fanpage của Coin68 nhé!

-21/03/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68