logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Hơn 1 triệu token mới sinh ra từ đầu tháng 4, đa phần là memecoin

-15/05/2024

Hơn phân nửa trong số 1 triệu token mới được tung ra kể từ ngày 01/04 đến nay là memecoin.

Hơn 1 triệu token mới sinh ra kể từ đầu tháng 4, đa phần là memecoin. Ảnh: Coinquora

Hơn 1 triệu token mới được tạo ra kể từ đầu tháng 4 đến nay, chủ yếu là memecoin đang “chiếm sóng” hai hệ sinh thái Base và Solana.

Lượng token mới ra mắt trên Ethereum và các blockchain liên quan. Nguồn: Dune Analytics

Cụ thể, 372.642 token mới đã được tung ra trên hệ sinh thái Ethereum, trong đó layer-2 Base chiếm tỷ trọng lên đến 88%. Theo chia sẻ của Giám đốc Coinbase Conor Grogan hôm 14/05, lượng token mới cập bến đã gấp đôi con số được tạo ra trên Ethereum trong giai đoạn 2015-2023.

Kể từ đầu năm, tổng tài sản khóa lại trên Base (TVL) đã tăng đến 630%, chủ yếu được thúc đẩy bởi cơn sốt memecoin đang dâng trào.

Bên cạnh Base, Solana cũng là cái tên đang được mến mộ. Trên cùng khung thời gian, Solana chào đón thêm 643.227 token mới, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Step Finance. Chiếm đa số vẫn là memecoin, với ghi nhận 466.914 đồng.

Lượng token mới mọc lên trên hệ Solana. Nguồn: Step Finance

CoinMarketCap đã thêm 500 token mới vào nền tảng trong 30 ngày qua, cũng hầu hết là memecoin. Còn theo tổng hợp của CoinGecko, danh mục memecoin đang niêm yết hơn 600 đồng tiền mã hóa có tổng vốn hóa thị trường là 52,7 tỷ USD – gần một nửa market cap đồng USDT của Tether.

Chia sẻ của Grogan đã gây ra một loạt phản ứng tiêu cực trong cộng đồng crypto. Nhiều người cho rằng memecoin là mầm mống tai họa đối với thị trường này. Số khác để lại bình luận tiêu cực và tỏ ra ngán ngẩm trước nạn lừa đảo và rug pull.

Memecoin đang bùng nổ bắt nguồn từ sự trở lại của “huyền thoại” Keith Gill”, sau thời gian dài án binh bất động từ tháng 06/2021. Gill từng gây chấn động với câu chuyện kiếm lời khủng từ cổ phiếu GameStop. Hollywood thậm chí còn làm phim "Dumb Money" kể lại hành trình đầu tư của Gill. Màn tái xuất của Keith Gill đã khiến cả thị trường memecoin rung chuyển, có token tăng đến hàng nghìn phần trăm.

Memecoin vốn được xem là trò đùa, song vẫn là phân mảng thu về nhiều lợi nhuận nhất cho ngành crypto trong quý đầu tiên của năm 2024.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-15/05/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68