logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Hồ sơ IPO của Airbnb đề cập đến khả năng áp dụng blockchain và cryptocurrency

Jane -19/11/2020

Airbnb đã công bố bản cáo bạch về đợt IPO của công ty, trong đó đề cập đến khả năng áp dụng blockchain và cryptocurrency trong tương lai.

1911-coin68-airbnb-2
Kế hoạch IPO của Airbnb đề cập đến khả năng áp dụng blockchain.

Hồ sơ Airbnb gửi lên ​​SEC đề cập nhiều thông tin về công ty, vẽ lên viễn cảnh về một tương lai với việc triển khai tiền điện tử và blockchain.

Airbnb và ngành du lịch lao đao vì Covid-19

Khi COVID-19 bắt đầu hoành hành trên thế giới vào đầu năm 2020, kế hoạch IPO của Airbnb có vẻ khá lung lay.
Trong một thời gian, ngành du lịch dường như khởi sắc trở lại. Vào mùa hè năm 2020, Airbnb đã chứng kiến ​​sự khởi sắc trong kinh doanh và khởi động lại kế hoạch IPO. Nhưng sau đó đến mùa thu, số ca nhiễm Coronavirus lại tăng trưởng đáng kể.
Hiện nay, Mỹ ghi nhận các ca nhiễm mỗi ngày. Do đó, việc đóng cửa và hạn chế đi lại đang khiến ngành du lịch thêm một lần nữa rơi vào tình trạng nguy hiểm. Bất chấp khả năng công bố vắc-xin sớm, tương lai vẫn không mấy khả quan.
Tuy nhiên, Airbnb đã đệ trình bản cáo bạch cho IPO vào ngày 16/11/2020. Tài liệu gửi lên SEC có đề cập đến tiền điện tử và công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Áp dụng blockchain vào quy trình xác thực

Mặc dù quảng cáo dịch vụ của mình như một cách hiện đại để đi du lịch, Airbnb không hề chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên đáng ngạc nhiên là bản cáo bạch đề cập đến khả năng sử dụng các công nghệ blockchain để xác thực.

“Viễn cảnh về một tương lai thành công tùy thuộc vào khả năng thích ứng của Airbnb với công nghệ mới nổi như token hóa, tiền điện tử… và các công nghệ xác thực mới.”

1911-coin68-airbnb-1
Airbnb để ngỏ khả năng dùng Blockchain và sổ cái phân tán (DLT) trong quy trình xác thực.

Tài liệu cũng lưu ý rằng Airbnb có thể sử dụng sổ cái phân tán và công nghệ blockchain cho các mục đích sinh trắc học. Bên cạnh đó, gã khổng lồ cung cấp dịch vụ lưu trú cho biết họ đang xem xét trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo tăng cường và công nghệ đám mây.

Airbnb sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin?

Mặc dù các mục liên quan đến tiền điện tử này được đề cập trong tài liệu dài 443 trang, nhưng chúng không phải là điểm thu hút chính. Thật vậy, thông tin liên quan đến xác thực chỉ là một phần của mục “Yếu tố rủi ro” trong tài liệu.
Tương tự như vậy, tài liệu đề cập rằng việc theo đuổi các dòng nghiên cứu công nghệ và bảo mật khác nhau có thể làm tốn kém nhiều hơn là đáng giá.
Airbnb không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mặc dù đã mua lại công ty tiền điện tử ChangeTip vào năm 2016. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, điều này có thể thực hiện được thông qua một số ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: gần đây PayPal đã thêm hỗ trợ tiền điện tử và được Airbnb chấp nhận.
Bên cạnh đó, công ty Bitrefill – bán thẻ quà tặng tiền điện tử – cũng cho phép người dùng mua phiếu quà tặng Airbnb.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm:

Jane

-19/11/2020
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68