logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Thẻ quà tặng tiền điện tử hiện có thể sử dụng để đặt phòng trước trên Airbnb

Ban biên tập Coin68 -29/03/2019

Nhà cung cấp thẻ quà tặng kỹ thuật số và thẻ nạp tiền điện thoại di động Bitrefill đã thêm một tùy chọn để đặt chỗ cho dịch vụ Airbnb bằng tiền điện tử, trích lời công bố của Bitrefill trong dòng tweet vào ngày 27 tháng 3.

Thẻ quà tặng tiền điện tử hiện có thể sử dụng để đặt phòng trước trên Airbnb
Thẻ quà tặng tiền điện tử hiện có thể sử dụng để đặt phòng trước trên Airbnb

Theo thông báo, khách hàng hiện có thể thanh toán các khoản đặt phòng của mình bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dash (DASH), Litecoin (LTC) và Dogecoin (DOGE). Thẻ quà tặng có giá trị như một voucher, nghĩa là khách hàng chi trả cho dịch vụ phòng ốc trên Airbnb bằng tiền điện tử có giá trị tương đương bằng một khoản đô la Mỹ, sau đó nhận được mã voucher để sử dụng dịch vụ trên nền tảng này. Làm như vậy, suy xét cho cùng Airbnb đã không gián tiếp chấp thuận hay xử lý các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử.

Hiện tại, dịch vụ này chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ có thời hạn lưu trú dưới 28 ngày. Khách hàng có thể mua các voucher với mức tăng lần lượt là $25, $50 và $100.

Bitrefill là một công ty có trụ sở tại Thụy Điển cung cấp thẻ quà tặng tiền điện tử cho một số thương nhân lớn như Netflix, Hulu, eBay, Amazon và những công ty khác.

Tiền điện tử đã dần dần “lấn sân” vào ngành du lịch. Coin68 có đưa tin vào tháng 2 rằng thẻ giao thông công cộng nhà nước Argentina SUBE (Sistema Único de Boleto Electrónico) hiện có thể được nạp tiền bằng Bitcoin. Sáng kiến ​​này được cho là nhằm mục đích cung cấp cho mọi người quyền truy cập rộng rãi hơn vào công nghệ “mang tính cách mạng như Bitcoin.”

Tháng 8 năm ngoái, chính quyền bang Queensland, Úc tuyên bố sẽ cấp một khoản tài trợ cho một công ty khởi nghiệp tiền điện tử một phần của hơn 8,3 triệu đô la để tài trợ đổi mới. Công ty có định hướng thúc đẩy du lịch cho nhà nước bằng cách bán các ưu đãi du lịch với tiền điện tử.

Ngược lại, vào tháng 6 năm ngoái, trang web đặt phòng du lịch lớn Expedia.com đã ngừng chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho khách sạn hoặc chuyến bay của họ, tuy nhiên lại không “đả động” đến việc hủy bỏ phương thức thanh toán này trên các  phương tiện truyền thông xã hội hoặc trên trang web của mình vào thời điểm đó. Expedia lần đầu tiên tuyên bố chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vào tháng 6 năm 2014, tại thời điểm cùng hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-29/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68