logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Hitachi bắt tay với ngân hàng lớn nhất Ấn Độ đẩy mạnh thanh toán kỹ thuật số

-29/10/2018

Dịch vụ thanh toán Hitachi (Hitachi Payments) đã “bắt tay” liên doanh với Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ – ngân hàng lớn nhất quốc gia này – để thiết lập một nền tảng thanh toán kỹ thuật số.

Hitachi bắt tay với ngân hàng lớn nhất Ấn Độ đẩy mạnh thanh toán kỹ thuật số
Hitachi bắt tay với ngân hàng lớn nhất Ấn Độ đẩy mạnh thanh toán kỹ thuật số

Lần hợp tác này chứng kiến việc Hitachi Payments, công ty về thanh toán thuộc quyền sở hữu toàn phần của Ấn Độ hiện là tập đoàn con của Hitachi Nhật Bản có thâm niên 108 tuổi, cùng chung tay với Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) trong việc phát triển một nền tảng thanh toán kỹ thuật số vượt trội với các ứng dụng trong các giải pháp tại điểm bán (POS) và các tuyến đường giao thông công cộng trong nước.

Hitachi Payments đang đầu tư vào dịch vụ thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ với 26% cổ phần, theo một thông cáo báo chí xác nhận, xây dựng trên mối quan hệ với ngân hàng quốc doanh với tư cách là nhà cung cấp công nghệ cho việc thanh toán bằng thẻ và các dịch vụ kỹ thuật số khác kể từ năm 2011.

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ đang phát huy thế mạnh về chuyên môn của mình trong phân tích big data và trí thông minh nhân tạo (AI) để giới thiệu “Lumada”, nền tảng IoT của nó cho lĩnh vực thanh toán của Ấn Độ.

“Hitachi sẽ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau góp phần vào“ kỹ thuật số hóa Ấn Độ” bằng cách tạo ra các giải pháp sáng tạo với‘ Lumada ’,” thông cáo báo chí của công ty viết. “Với liên doanh này, Hitachi sẽ đẩy nhanh việc số hoá các dịch vụ tài chính ở Ấn Độ bằng cách kết nối nền tảng thanh toán kỹ thuật số với các công nghệ kỹ thuật số hiện đại của“ Lumada ”, đồng thời sẽ cung cấp các giải pháp cho lĩnh vực giao thông công cộng và thương mại điện tử các doanh nghiệp.”

Dịch vụ thanh toán Hitachi quản lý hơn 55.000 máy ATM và 850.000 thiết bị POS ở Ấn Độ. Với hơn 420 triệu khách hàng, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ cũng có hơn 6 triệu trạm POS trong nước. Hơn 70% mạng lưới hiện tại của ngân hàng đang được Hitachi Payments quản lý.

Chủ tịch kiêm CEO của Hitachi Toshiaki Higashihara nói thêm:

“Bằng việc thành lập liên doanh với SBI, Hitachi sẽ tiếp tục đóng góp vào việc phát triển thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ bằng cách xây dựng một nền tảng thanh toán kỹ thuật số hiện đại và tận dụng mạng lưới khách hàng lớn mạnh của SBI.”

Theo CCN

-29/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68