logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

“Hãy mua trọn 1 Bitcoin đã rồi hẵng đầu tư vào altcoin” – lời khuyên của Charlie Lee

-18/07/2018
“Hãy mua trọn 1 Bitcoin đã rồi hẵng đầu tư vào altcoin” – lời khuyên của Charlie Lee
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Sẽ là chuyện thường tình nếu một nhà đầu tư tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm khuyên “lính mới” là nên đầu tư mạnh tay vào Bitcoin và Ethereum trước khi tính đến các altcoin nhỏ hơn khác. Song, điều đáng ngạc nhiên là một nhà phát minh altcoin lại vừa mới đưa ra lời tư vấn tương tự.
Đó chính xác là những gì mà “cha đẻ” Litecoin Charlie Lee đã làm vào ngày 17/07, khi anh tuyên bố với toàn bộ những người theo dõi mình trên Twitter là nên sở hữu ít nhất 1 BTC trước khi tính chuyện lâu dài với các altcoin khác, dù kể cả với Litecoin.

“Sẽ chỉ có tối đa 21 triệu đơn vị Bitcoin có thể tồn tại. Bao nhiêu đấy thậm chí còn không đủ để mọi triệu phú trên thế giới này sở hữu 1 đồng. Do đó, trước khi bạn mua bất kì đồng coin nào khác (kể cả LTC), thì hãy cố gắng sở hữu trọn 1 BTC trước.
Khi đã có 1 BTC rồi, bạn có thể tự do mua tất cả những đồng shitcoin mình muốn!”

 

Litecoin, vốn được Lee tạo nên từ năm 2011 như là một bản sao của Bitcoin, đã luôn tự quảng bá mình là một mạng lưới thanh toán, rằng “nếu Bitcoin là vàng thì Litecoin chính là bạc”, chứ chưa hề tự xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của đồng tiền điện tử số 1 thế giới.
Một số người ủng hộ Bitcoin còn công nhận giá trị của Litecoin là nơi thử nghiệm các bước tiến phát triển của Bitcoin, thể hiện rõ nhất qua việc chính LTC mới là đồng tiền tích hợp Segregated Witness (SegWit) sớm hơn BTC đến cả mấy tháng trời.
Charlie Lee, trong khi đó, tiết lộ đã bán sạch quỹ LTC cá nhân của mình vào tháng 12 năm ngoái, động thái anh làm chỉ ít lâu trước khi thị trường tiền điện tử tiến vào giai đoạn 7 tháng “rơi tự do”.
Vị cựu kỹ sư cho Coinbase này, giờ đang cống hiến toàn thời gian cho Litecoin, khi ấy lí giải hành động bán LTC của mình là để tránh “xung đột lợi ích”.

Mỗi khi tôi tweet về giá Litecoin hoặc thông báo về cả tin tốt lẫn tin xấu, tôi lại bị “lời ra tiếng vô” là làm vậy vì tư lợi cá nhân. Do đó, thật mâu thuẫn về lợi ích khi tôi vừa nắm giữ rất nhiều LTC, vừa quảng bá cho nó bởi tôi giờ có sức ảnh hưởng cũng không nhỏ.

Quyết định trên đã gây tranh cãi không hề nhẹ trong cộng đồng Litecoin, và những người chỉ trích đã nhanh chóng khơi gợi nó lên lại sau lời khuyên nhà đầu tư nên mua ít nhất 1 BTC của Lee – và thật tình cờ khi Bitcoin cũng đã tăng vọt đến $600 chỉ chưa đầy 24 giờ sau đó.
Lee, tuy vậy, vẫn tái khẳng định tuyên bố của mình trước làn sóng bất bình.

“Ý tôi muốn nói là đừng xem nó như là sự bỏ lỡ cơ hội. Sở hữu mấy đồng coin nhỏ kia rủi ro hơn rất nhiều. Còn trữ BTC mới là khoản đầu tư sure kèo. Vậy nên trước khi đưa ra các phỏng đoán, hãy đặt tiền vào một thứ gì đó chắc chắn đã.
Và không, tôi không có gọi LTC là shitcoin.”

 

Charlie Lee: “Vì Litecoin, tôi sẵn sàng ra đi” – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Charlie Lee, cựu giám đốc kỹ thuật tại sàn giao dịch Coinbase và là cha đẻ của Litecoin (LTC) đã bày tỏ ý muốn làm tất cả mọi thứ có thể để đồng tiền điện tử của mình đạt được mục đích phi tập trung toàn cầu, kể cả việc chấp nhận rời bỏ vị trí của mình.

Theo CryptoCoinsNews

-18/07/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68