logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hàn Quốc yêu cầu quan chức phải khai báo tài sản crypto từ năm 2024

-27/12/2023

Từ đầu năm 2024, dư luận Hàn Quốc sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ kê khai chi tiết tài sản của khoảng 5.800 quan chức cấp cao, bao gồm tài sản crypto.

Hàn Quốc yêu cầu quan chức cấp cao phải khai báo tài sản crypto từ năm 2024

Thông tin trên nằm trong thông báo mới nhất của Bộ Quản lý Nhân sự Hàn Quốc. Theo đó, "Hệ thống Đạo đức Công chức" sẽ trở thành một cổng thông tin để quản lý việc đăng ký khai báo và xem xét tài sản của các quan chức chính phủ.

Trước đây, một số công chức Hàn Quốc đã khai báo việc nắm giữ tiền mã hóa của họ trên công báo chính thức của chính phủ, hoặc trên trang web của các bộ hay văn phòng quốc hội. Nhưng với "Hệ thống Đạo đức Công chức", bắt đầu từ năm 2024, đây sẽ là nghĩa vụ bắt buộc đối với các quan chức.

Thông báo về "Hệ thống Đạo đức Công chức" được đăng tải trên trang chủ của Bộ Quản lý Nhân sự Hàn Quốc vào ngày 27/12/2023.

Bộ trưởng Quản lý Nhân sự Kim Seung-ho cho biết "việc thực hiện khai báo và đăng ký tài sản ảo công khai sẽ giúp nâng cao tính minh bạch của dịch vụ công".

Cũng trong thông báo, kể từ tháng 06/2024, năm sàn giao dịch crypto lớn của Hàn Quốc là Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax sẽ ra mắt các hệ thống thông tin riêng biệt có thể được sử dụng để khai báo việc nắm giữ tài sản tiền mã hóa.

Biện pháp này được đưa ra sau khi các cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc thông qua hai dự luật yêu cầu các công ty phải "tiết lộ" chi tiết về lượng tài sản crypto nắm giữ trong báo cáo tài chính, và các sàn giao dịch phải lập quỹ dự phòng với ít nhất 3 tỷ won trong tài khoản ngân hàng, nhằm mục đích bảo vệ nhà đầu tư sau nhiều bê bối tại nước sở tại.

Vào tháng 05/2023, Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc và là thành viên của Đảng Dân chủ Kim Nam-kuk đã bị chỉ trích nặng nề dẫn đến việc từ chức vì phát hiện nắm giữ 4,5 triệu USD token WEMIX - do nhà phát triển trò chơi blockchain Wemade phát hành. Việc sở hữu WEMIX của ông Kim đã làm dấy lên những lo ngại về xung đột lợi ích tiềm ẩn, sử dụng thông tin nội bộ và thậm chí rửa tiền.

Động thái bảo vệ của các nhà lập pháp Hàn Quốc hoàn toàn có cơ sở khi người dân quốc gia này sở hữu tới 98,5 tỷ USD giá trị các loại tài sản crypto, đóng góp một phần không nhỏ trong việc thúc đẩy thị trường altcoin tăng trưởng thời gian qua.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-27/12/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0