logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Do Kwon khẳng định vẫn không trốn chạy khỏi lệnh truy nã nhưng từ chối tiết lộ nơi sống hiện tại

-19/10/2022

Do Kwon khẳng định cáo buộc từ các công tố viên Hàn Quốc chống lại ông là có động cơ chính trị và một lần nữa tuyên bố rằng ông không chạy trốn khỏi lệnh truy nã.

Do Kwon khẳng định vẫn không trốn chạy khỏi lệnh truy nã nhưng từ chối tiết lộ nơi sống hiện tại
Do Kwon khẳng định vẫn không trốn chạy khỏi lệnh truy nã nhưng từ chối tiết lộ nơi sống hiện tại

Do Kwon tiếp tục “đấu tranh” với chính quyền Hàn Quốc

Như vậy là chỉ sau 2 tháng kể từ khi Do Kwon chính thức lộ diện thông qua buổi phỏng vấn độc quyền với Coinage Media để bày tỏ tất cả mọi sự thật về sự sụp đổ của Terra, thì mới đây ông đã tiếp tục trực tiếp lên tiếng về những drama lùm xùm gần đây xoay quanh tình trạng pháp lý đầy rối ren của mình trên podcast tiền mã hóa Unchained, được tổ chức bởi bà Laura Shin.

Trước khi đi vào nội dung trong cuộc nói chuyện lần này, mời bạn đọc tham khảo chi tiết những gì mà Do Kwon đã chia sẻ trong tập trước đây vào tháng 08/2022.

Trở lại với chủ đề chính, đầu tiên Do Kwon đã chia sẻ với Laura Shin rằng ông cảm hơi thất vọng về cách mà các công tố viên Hàn Quốc đang cố gắng tạo ra quy định mới thông qua thủ tục tòa án hình sự, trong khi điều đó phải nằm trong mô tả công việc của cơ quan lập pháp hoặc ít nhất là các cơ quan quản lý tài chính quốc gia.

Trên thực tế, Do Kwon hiện đang bị chính quyền Hàn Quốc đưa ra lệnh bắt giữ với cáo buộc vi phạm Đạo luật Thị trường vốn của nước này, kèm theo đó bao gồm cả lệnh truy nã đỏ được ban hành từ phía Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol). Các khoản phí bắt nguồn từ sự sụp đổ của Terra và stablecoin thuật toán UST, được tạo ra bởi công ty của ông, Terraform Labs.

“Tôi không nghĩ rằng bất kỳ khoản phí nào liên quan đến Đạo luật thị trường vốn đều có thể áp dụng được vì lập trường của chính phủ là tiền mã hóa không nên chịu sự điều chỉnh của Đạo luật thị trường vốn vì chúng không phải là chứng khoán. Đây là những cáo buộc bất hợp pháp và có động cơ chính trị đằng sau chúng.”

Bên cạnh đó, Do Kwon tuyên bố ông chưa nhìn thấy bản sao của lệnh bắt giữ hoặc thậm chí là thông tin cá nhân của mình trên trang web Interpol, tất cả thông tin ông biết về các cáo buộc truy nã đều đến từ nhiều nguồn truyền thông khác nhau.

Tiếp đến, khi được Laura Shin hỏi về nơi ở hiện tại, Do Kwon đã có phần lảng tránh. Bởi lẽ đây cũng là chủ đề vốn đang “rất nóng” đối với cộng đồng crypto trong giai đoạn xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy CEO Terra đã biến mất khỏi Singapore ngay sau khi lệnh bắt giữ của Hàn Quốc đưa ra.

Phần lớn đều nghi ngờ Do Kwon đang cố tình trốn chạy khỏi vòng lao lý. Dù vậy, Do Kwon đã nhiều lần tuyên bố trong các cuộc phỏng vấn trước đây và cả trên trang cá nhân rằng ông không trốn chạy và sẵn sàng hợp tác với chính quyền.

“Tôi có thể trả lời điều đó, nhưng vấn đề là tôi không muốn có một loạt phỏng đoán về quốc gia nào và thành phố nào tôi đang sống. Vì điều này sẽ khiến mọi người dễ dàng tìm ra vị trí của tôi, gây áp lực cho tôi và tôi càng khó tiếp tục cuộc sống bình thường.”

Lý do chính tôi không muốn nói về vị trí sống của mình với giới truyền thông là vì khi vụ tai nạn Terra xảy ra vào tháng 05/2022, có rất nhiều trường hợp tôi bị đe dọa. Đã có nhiều người đã đột nhập vào chung cư của tôi. Mỗi khi biết địa điểm nơi tôi sống, tôi gần như không thể sống ở đó.”

Bác bỏ các cáo buộc biển thủ tài sản crypto

Song, về tin đồn Luna Foundation Guard (LFG) đã chuyển 67 triệu USD Bitcoin lên sàn và tạo ví mới sau khi Terra sụp đổ để “thoát thân”, Do Kwon lại một lần nữa phản bác sự kiện này. Ông lập luận nếu chỉ dựa trên số tiền được chuyển vào một sàn giao dịch thì không có nghĩa là chúng đã được bán.

“Có những cáo buộc nói chúng tôi đã chuyển tiền LFG vào ví lưu ký sàn Gemini, sau đó là OKX và KuCoin. Tất cả những gì chúng tôi làm là xác nhận giao dịch với một nhà tạo lập thị trường và chuyển Bitcoin đến một địa chỉ theo hướng dẫn của họ mà thôi.”

Nhằm củng cố cho quan điểm trên, Do Kwon tiết lộ thêm ông đã thuê một công ty phân tích on-chain để bắt đầu cung cấp tất cả dữ liệu giao dịch của LFG. Trong vài tuần tới, ông sẽ công bố một báo cáo minh bạch và rõ ràng về vấn đề này.

“Không có bất kỳ hành vi biển thủ, trộm cắp tiền quỹ hay bất kỳ điều gì xấu từ LFG.”

Cuối cùng, Laura Shin đã đề cập về những tuyên bố của CEO Terra và LFG vào tháng 05/2022 hứa hẹn sẽ trả lại tiền bồi thường cho những người nắm giữ LUNA/UST trước khi sụp đổ. Tuy nhiên, Do Kwon cho biết ông không rõ quá trình này có thể mất bao lâu và đưa ra thông điệp mọi người nên xem đây như một “nỗ lực thiện chí” hơn “nghĩa vụ bắt buộc” của ông.

“Hiện tại, LFG không ở trong tình trạng có thể xử lý tài sản của mình một cách rõ ràng nhất bởi vì chúng tôi phải đối mặt với vụ kiện dân sự chống lại LFG đang chờ xử lý.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68