logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Hàn Quốc: Các sàn giao dịch lớn chung tay chống âm mưu rửa tiền

Ban biên tập Coin68 -28/01/2019

 

Bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc được cho là đã cùng hợp lực để chung tay chống lại các âm mưu rửa tiền, theo hãng tin địa phương The Korea Herald ngày 28 tháng 1.

Báo cáo từ Hàn Quốc: Các sàn giao dịch lớn chung tay chống rửa tiền
Báo cáo từ Hàn Quốc: Các sàn giao dịch lớn chung tay chống rửa tiền

Trích dẫn một báo cáo từ hãng tin tức Hàn Quốc Yonhap, bốn sàn giao dịch lớn là Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone đã báo cáo thiết lập một đường dây nóng nơi người dùng có thể chia sẻ thông tin về bất kỳ giao dịch hoặc thanh toán bất thường nào có thể liên quan đến tội phạm, như rửa tiền hay các âm mưu kim tự tháp.

Theo một đại diện giấu tên của liên minh, các sàn giao dịch sẽ có thể kiểm tra ngay lập tức mọi giao dịch tình nghi và tiến hành ngăn chặn các tài khoản liên quan ngay lập tức.

Đầu tháng 1, Coin68 đã đưa tin về việc chỉ có 7 trong số 21 sàn giao dịch tiền điện tử của xứ sở kim chi là đã vượt qua bài kiểm toán an ninh từ chính phủ Hàn Quốc.

Trong quá trình điều tra, diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018, thì chỉ Bithumb, Coinone và Korbit cùng với bốn sàn giao dịch lớn khác là đã áp đặt các biện pháp an ninh bảo mật làm thoả mãn các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, phần lớn các sàn còn lại thì bị phát hiện là rất dễ làm mục tiêu cho tin tặc.

Bithumb, hiện đang là sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới tính theo khối lượng giao dịch báo cáo, gần đây đã bị cáo buộc làm giả số liệu giao dịch kể từ cuối mùa hè 2018, sau vụ hack 30 triệu đô la vào tháng Sáu. Theo xếp hạng tiền điện tử và dịch vụ phân tích CER, sàn giao dịch đã sử dụng giao dịch rửa tiền và chứng kiến các động thái bất thường tăng đột biến, phần lớn tình nghi là dấu hiệu của các giao dịch bị kiểm soát. Tuy nhiên, Bithumb đã phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Upbit cũng bị cáo buộc đã làm sai lệch số liệu ba lần từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 12 năm 2018. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc điều tra pháp lý, sàn giao dịch này cũng phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Tại nước láng giềng Nhật Bản, 16 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương cũng đã thành lập một cơ quan tự quản lý, được đặt tên là Hiệp hội trao đổi tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA), sau vụ hack 534 triệu đô la NEM từ sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck hồi tháng 01/2018. Vào tháng 10, JVCEA cuối cùng cũng được Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) chấp thuận giám sát không gian tiền điện tử trong nước.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-28/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68