logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Hai thành viên cốt lõi của Bitcoin Core tuyên bố rời khỏi dự án

-11/12/2021

Nhà phát triển John Newbery và nhà bảo trì Samuel Dobson đã tạm ngừng công việc của họ trên Bitcoin Core, một phần mềm giúp Bitcoin hoạt động trơn tru trên toàn cầu.

Hai thành viên cốt lõi của Bitcoin Core tuyên bố rời khỏi dự án
Hai thành viên cốt lõi của Bitcoin Core tuyên bố rời khỏi dự án

Newbery cho biết mình đang tạm nghỉ một thời gian. Cùng với đó, anh sẽ rời bỏ vai trò Giám đốc của Brink, tổ chức độc lập tài trợ cho cộng đồng các nhà phát triển của Bitcoin được ra mắt vào năm ngoái. Newbery đã chuyển giao quyền quản lý bản tin Bitcoin Optech và Bitcoin Core PR.

Bitcoin Core kết nối với blockchain và giữ cho mọi thứ hoạt động, với các nhà phát triển nguồn mở đóng góp nghiên cứu, đánh giá ngang hàng, thử nghiệm và tài liệu. Một nhóm nhỏ những người duy trì dự án có thể truy cập trực tiếp vào mã của Bitcoin.

– Xem thêm: Bitcoin Core lập tức ra cập nhật khắc phục lỗi có thể đánh sập mạng lưới BTC chỉ với $80,000

Bên cạnh đó, nhà bảo trì phần mềm Bitcoin Core Samuel Dobson cũng đã từ chức để tập trung vào việc kết thúc chương trình học Tiến sĩ của mình. Dobson là người duy trì ví tiền mã hóa của dự án và đóng góp vào tính bảo mật của giao thức.

Hành động của Dobson tiếp bước trường hợp tương tự của nhà bảo trì mã Bitcoin Core Jonas Schnelli vào tháng 10, người đã trích dẫn sự căng thẳng về việc gia tăng rủi ro pháp lý cho các nhà phát triển. Theo Bitcointalk.org, hiện chỉ còn ba nhà bảo trì có quyền truy cập cam kết vào mã của Bitcoin là Wladimir J. van der Laan, Marco Falke và Michael Ford.

Ngoài ra còn có hai người có quyền truy cập không phải là nhà bảo trì, bao gồm Pieter Wuille và Hennadii Stepanov. Và mặc dù có nhiều nhà phát triển và cộng tác viên cốt lõi làm việc trên mã của Bitcoin, chỉ những người bảo trì và những người có quyền truy cập cam kết mới có thể hợp nhất mã mới với mã Bitcoin Core hiện có.

Song, đã xuất hiện nhiều hoài nghi cho rằng nội bộ cốt lõi của Bitcoin Core đang gặp một số mâu thuẫn nhất định, dẫn đến sự ra đi hàng loạt của nhiều thành viên quan trọng. Tuy nhiên, Dobson khẳng định anh cảm thấy tất cả những lần rời nhóm phát triển gần đây đều là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

“Có rất nhiều cộng tác viên thường xuyên gia nhập cùng chúng tôi, mọi người luôn đến và đi. Tôi đoán đây chỉ là bước chuyển mình mới cho sự thay đổi tốt hơn.”

Vào đầu năm nay, Wladimir J. van der Laan, người được xem là nhà bảo trì chính, cho biết anh đang đảm nhận nhiều vai trò nền tảng hơn trong dự án để giúp phân cấp giao thức.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/12/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68