logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Hai ngân hàng hàng đầu Nhật Bản và Brazil ứng dụng công nghệ của Ripple cho chuyển tiền xuyên biên giới

Song Song -13/11/2018

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG và Ngân hàng Banco Bradesco của Brazil vừa thông báo hợp tác để xây dựng một dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới mới có ứng dụng công nghệ của Ripple.

Hai ngân hàng hàng đầu Nhật Bản và Brazil ứng dụng công nghệ của Ripple cho chuyển tiền xuyên biên giới
Hai ngân hàng hàng đầu Nhật Bản và Brazil ứng dụng công nghệ của Ripple cho chuyển tiền xuyên biên giới

Hai ngân hàng trên đã vừa ký với nhau một biên bản ghi nhớ (MOU), thống nhất sẽ cùng nhau phát triển hệ thống mới.

Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) hiện đang là tập đoàn ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, gần đây cũng vừa công bố sắp sửa phát hành một đồng tiền điện tử riêng. Trong khi đó, Banco Bradesco là ngân hàng lớn nhất khu vực São Paulo của Brazil.

Một khi được phát triển thành công, hệ thống mới sẽ hỗ trợ giao dịch quốc tế nhanh chóng, minh bạch và có thể được truy dấu cụ thể giữa Nhật Bản và Brazil.

Biên bản ghi nhớ vừa được ký thực chất là bản mở rộng của thoả thuận trước đó giữa hai ngân hàng có từ hồi tháng 09/2017.

Trang Twitter chính thức của Ripple cũng đã đăng tin chúc mừng nỗ lực mới nhất này:

“Ngân hàng Bandesco và tập đoàn MUFG đang tích hợp công nghệ Blockchain của Ripple để tạp nên một dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới mới giữa Nhật Bản và Brazil.”

Quan hệ giữa MUFG và Banco Bradesco thực chất đã được hình thành từ hồi năm 1973 khi MUFG đầu tư vào ngân hàng này.

MUFG cũng là tập đoàn ngân hàng đầu tiên thiết lập sự hiện diện của mình tại quốc gia Mỹ Latinh này, với việc mở chi nhánh tại Rio de Janeiro vào năm 1919.

Công nghệ của Ripple ngày càng được sử dụng rộng rãi cho các dự án thử nghiệm trong ngành ngân hàng, bất chấp nhiều lo ngại về mức độ phi tập trung của nó.

Bên cạnh đó, Ripple còn được nhiều người nổi tiếng lên tiếng ủng hộ, trong đó phải kể đến minh tinh Holywood Ashton Kutcher và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Theo Bitcoinist

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử Ripple (XRP) và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực ( real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây.

Song Song

-13/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68