logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Giới ngân hàng Hàn Quốc chỉ nắm giữ 1,79 tỉ USD tiền điện tử trong năm 2017

Song Song -10/07/2018

Giới ngân hàng Hàn Quốc chỉ nắm giữ 1,79 tỉ USD tiền điện tử trong năm 2017
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Tiền điện tử chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của các ngân hàng Hàn Quốc, đạt 1,79 tỉ USD (2 nghìn tỉ won) tại thời điểm tháng 12/2017, dữ liệu từ Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) cho hay.
Do đó, có thể thấy ngành ngân hàng Hàn Quốc vẫn không có mấy hứng thú tới tiền tệ kỹ thuật số bất chấp quá trình tăng trưởng thần kỳ của Bitcoin cùng đồng loại trong quý cuối của năm vừa rồi. BOK thống kê tổng số tiền được các ngân hàng đổ vào tài sản kỹ thuật số chỉ chiếm gần 8% số tiền gửi vào, vốn đạt 23,33 tỉ đô la Mỹ (26 nghìn tỉ won).

“Tỉ lệ đầu tư vào tài sản điện tử không quá lớn, nếu đem so sánh với thị trường chứng khoán, và sự tiếp cận của các định chế tài chính địa phương với rủi ro tiềm ẩn của tài sản kỹ thuật số là không đáng kể. Do đó, chúng tôi dự đoán tài sản điện tử sẽ có tác động giới hạn lên thị trường tài chính Hàn Quốc,” báo cáo của BOK viết.

 

Để bảo vệ nhà đầu tư khỏi nguy cơ lừa đảo và đầu cơ, Chính phủ Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều biện pháp quản lý thị trường khác nhau, bao gồm công khai minh bạch danh tính người dùng, cấm cửa nhà đầu tư không đủ điều kiện, cũng như khiến phân khúc này trở nên trong sạch và dễ kiểm soát hơn.
Giới chức quản lý cũng đã giới thiệu các biện pháp thuế đánh lên tiền điện tử thông qua doanh thu hoặc là thuế dựa trên thặng dư vốn.
Hồi tuần trước, chính quyền Hàn Quốc cũng đã công nhận ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua việc công bố một hệ thống phân loại dành cho tiền số và Blockchain, trong khu Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (FSC) thì đang từng bước nới lỏng các quy định xoay quanh lĩnh vực này.
Hai nước đi trên là phù hợp với chính sách được cam kết trước đó với các thành viên G20 là phải thực hiện các quy định thống nhất đối với tiền điện tử.
Một quan chức FSC giấu tên phát biểu:

FSC sẽ tái xem xét các quy định của mình để đưa ra những chính sách mạnh mẽ hơn như là để ngăn chặn và phòng ngừa hành vi rửa tiền cùng các hoạt động phi pháp khác bởi các nhà quản lý lúc này không phản đối tiền điện tử.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi FSC cho biết sẽ bắt đầu giám sát các tài khoản ngân hàng của các sàn giao dịch trong lẫn ngoài nước trong nỗ lực siết chặt kiểm soát đối với các nền tảng giao dịch tiền số hoạt động trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Song Song

-10/07/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68