logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Giao dịch OTC tăng khi các tổ chức đầu tư bắt đầu tham gia thị trường

-04/10/2018

Sau nhiều tháng đầu cơ, các tổ chức đầu tư cuối cùng cũng đã tham gia vào thị trường tiền điện tử với vai trò những người mua lớn từ các giao dịch thỏa thuận (OTC). Theo Bloomberg, những nhà đầu tư này đã mua hơn 100.000$ tiền điện tử thông qua các giao dịch cá nhân.

 
Các tổ chức đầu tư bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử thông qua giao dịch OTC

Bobby Cho, tổng giám đốc kinh doanh tại Cumberland, một nhánh của công ty DRW Holdings LLC, cho rằng thị trường tiền điện tử hiện tại đã có cho mình những bài học đắt giá từ những sai lầm trước đây. Vào thời điểm thị trường tiền số liên tục lập những kỷ lục, các thợ đào cũng như nhà đầu cơ giữ các đồng coin của mình lâu hơn với hy vọng sinh lời. Nhưng tới thời điểm thị trường liên tục giảm sút, mọi người lại liên tục bán tháo với hy vọng hòa vốn. Hiện tại, các thợ đào đang bán ra tiền điện tử với doanh số trung bình. “Những ngày ‘vô pháp luật’ của tiền điện tử đã qua rồi”, ông Cho ví von.

Các công ty nghiên cứu tiền điện tử và tài chính, Digital Assets Research và tập đoàn TABB, phát hiện rằng các giao dịch OTC có khối lượng từ 250 triệu đô đến 30 tỷ đô diễn ra hàng ngày trong tháng Tám năm 2018. Con số này cao hơn khối lượng 15 tỷ đô trao dịch mỗi ngày tại các sàn giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù thị trường OTC đã gánh chịu nhiều đợt lỗ do sự biến động giá của thị trường tiền điện tử, vị trí của nó thực sự tốt hơn nhiều so với các sàn giao dịch tiền điện tử. Cho cho rằng các công ty đầu tư đã dè chừng vì bản chất dễ bay hơi của thịt trường này:

“Trong vòng bốn tới sáu tháng qua, các giao dịch diễn ra trong phạm vi giá khá chặt chẽ, điều đó tương quan với việc những tổ chức tài chính truyền thống bắt đầu tham gia vào không gian tiền điện tử”

Tom Flake, nhà sáng lập Bcause LLC, nói rằng các công ty đầu tư chỉ đang tăng thanh khoản tiền điện tử thông qua các giao dịch OTC. Với một thị trường dễ bị ảnh hưởng bởi các giao dịch lớn, các thương vụ thỏa thuận cho phép nhà đầu tư sửa giá trước khi chốt thỏa thuận.

Sam Doctor, chiến lược gia tại Fundstrat Global Advisors, cho biết các giao dịch OTC thường được chuộng hơn vì các công ty đầu tư có xu hướng mua một lượng lớn tiền điện tử và các sàn giao dịch không thể đáp ứng yêu cầu trên. Sam cũng cho rằng thị trường đang mất cân bằng do sự tham gia của các ông lớn. Các công ty môi giới đang cố cần bằng cán cân với dịch vụ của mình.

Song, đây không phải là những công ty duy nhất ra mắt các sản phẩm tài chính cho các tổ chức đầu tư. Vào tháng Bảy 2018, Coinbase đã triển khai một dịch vụ đầu tư có tên “Coinbase Custody”. Sau đó, vào tháng Tám, Goldman Sachs cũng đang cân nhắc khả năng mở dịch vụ đầu tư cho các quỹ crypto và các công ty đầu tư.

Theo CCN

-04/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68