logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Game crypto Pixels cán mốc 1 triệu người dùng hàng ngày

-14/05/2024

Pixels, game nông trại được xây dựng trên blockchain Ronin, vừa đạt cột mốc 1 triệu người dùng hàng ngày, bỏ xa các trò chơi Web3 khác.

Game crypto Pixels cán mốc 1 triệu người dùng hàng ngày

Nhà phát triển đằng sau trò chơi điện tử Web3 Pixels cho biết tựa game này đã vượt qua 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Đây là một cột mốc quan trọng vì hiện tại hầu hết các trò chơi điện tử blockchain đều mới chỉ có khoảng hàng chục nghìn người dùng hàng ngày.

Dự án cho biết:

"Dù đây là một cột mốc quan trọng nhưng nhà sáng lập kiêm CEO Pixels là Luke Barwikowski cho rằng thước đo tốt nhất để thành công trong Web3 là tỷ lệ giữa số PIXEL đã chi tiêu với số PIXEL được phân phối. Trong 30 ngày qua, 4,4 triệu PIXEL đã được chi tiêu."

Theo CoinGecko, 4,4 triệu PIXEL trị giá khoảng 1,6 triệu USD. PIXEL được giao dịch ở mức 0,36 USD lúc 10:32 tối VNT ngày 13/05, cũng theo CoinGecko. Hiện đồng coin được giao dịch quanh mức 0,34 USD, giảm 6,2% trong vòng 24 giờ qua.

Đồ thị 1h của cặp PIXEL/USDT trên sàn Binance vào 04:40 PM ngày 14/05/2024

Theo dữ liệu từ Token Terminal, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Ronin đã tăng đều đặn kể từ cuối năm ngoái, nhưng không rõ mức tăng đó có đến từ tokenomics của Pixels hay không.

Nguồn: Token Terminal

Một nhà phân tích game có tên @daryl24_eth đã đăng trên X, tiết lộ trong số 18 triệu khách truy cập trang web của trò chơi vào tháng 4, 18% đến từ Philippines. Theo bài đăng, riêng Brazil, Thái Lan và Indonesia, mỗi nước chiếm khoảng 9% lưu lượng truy cập.

Pixels vào tháng 2 năm nay đã huy động được 4,8 triệu USD và những người ủng hộ dự án bao gồm Animoca Brands và Sky Mavis, công ty đứng sau "Axie Infinity". Chỉ trong ngày đầu niêm yết trên Binance, khối lượng giao dịch Pixels vọt lên 1,2 tỷ USD.

Game blockchain vẫn là một lĩnh vực còn non trẻ trong mảng crypto nói riêng và ngành game nói chung. Các dự án có ngân sách lớn hơn luôn có chung mục đích cuối cùng là xuất bản các trò chơi cạnh tranh, ít nhất là về mặt chất lượng. Các tựa game bom tấn AAA như video game từ loạt phim "Grand Theft Auto" và "Call of Duty" đang được các studio không tiếc tiền rót vốn triển khai.

Tuy nhiên, thành công cũng như sự thu hút của các video game này vẫn là một yếu tố không thể dự đoán trước, liệu ra mắt chúng có được đón nhận, thu hút hàng triệu người chơi hay không vẫn là câu hỏi nan giải với nhiều nhà phát triển game. 

Tính đến nay, trò chơi blockchain duy nhất gây chú ý và thu hút thêm hàng triệu người dùng là Axie Infinity. Tuy nhiên, sau vụ hack cầu nối Ronin của tựa game thiệt hại tới 622 triệu USD, giá AXS giảm mạnh, khiến nhiều người dùng không còn mấy “mặn mà".

Giống như Axie Infinity, Pixels cũng chạy trên mạng blockchain Ronin. Cả hai trò chơi đều tập trung vào việc cung cấp các chiến lược kiếm crypto hơn là đồ hoạ hay lối chơi ấn tượng, những yếu tố thường được chú trọng trong game.

Axie Infinity đã thu hút một lượng lớn người dùng ở Philippines trong thời kỳ đại dịch. Nhiều người ở đó đã chơi game này như một cách gia tăng tài sản, một cơ hội kiếm để tăng thêm thu nhập hiện có. Theo tờ The New York Times, trò chơi blockchain hiện đang “hồi sinh” ở Philippines.

Trước đó, vào tháng 11/2023, Axie Infinity hợp tác với Grab Philippines tặng điểm thưởng và giảm giá cho người dùng. Giá AXS theo đó cũng có dấu hiệu khởi sắc, tăng 12% tại thời điểm đó. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/05/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68