logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

GAM Holding có thể bung hàng tỷ USD để cứu Terra, cộng đồng đề xuất “khai tử” Terraform Labs

Marcus -13/05/2022

Nhiều tin đồn cho thấy GAM Holding AG đã trở thành tổ chức tài chính toàn cầu đầu tiên đề nghị giúp đỡ Terra sau hàng loạt những biến cố chớp nhoáng trong vài ngày qua.

GAM Holding có thể bung hàng tỷ USD để cứu Terra, cộng đồng đề xuất "khai tử" Terraform Labs
GAM Holding có thể bung hàng tỷ USD để cứu Terra, cộng đồng đề xuất “khai tử” Terraform Labs

Về nguyên nhân của vụ việc LUNA – UST, quý độc giả có thể xem loạt bài tường thuật của Coin68 tại đây:

Chiến dịch “giải cứu” LUNA – UST

Giữa làn sóng hỗn loạn mang tên LUNA-UST, nhà quản lý tài sản GAM Holding AG của Thụy Sĩ đã nổi lên như một tia hy vọng hiếm hoi giải cứu Terra. Theo thông tin được đưa ra bởi nhiều trang tin tức phổ biến khác nhau trên thị trường tiền mã hóa vào chiều ngày 13/05, GAM Holding AG đang bước vào một cuộc đàm phán với Terraform Labs để hỗ trợ UST.

GAM dự kiến ​​sẽ đầu tư từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD để hấp thụ nguồn cung UST dư thừa trong đợt bán tháo hiện tại. Động thái này nhằm thiết lập lại tỷ giá của UST với đồng đô la Mỹ. Dù phần lớn tâm lý cộng đồng lẫn nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng đã trở về con số 0 với Terra, tuy nhiên CEO Peter Sanderson của GAM lại có góc nhìn khá “lạc quan” bằng nhận xét như sau:

“Vệc hỗ trợ UST phản ánh sự quan tâm của chúng tôi đối với thị trường chung, đổi mới và có khả năng phục hồi. Chúng tôi rất tin tưởng vào hệ sinh thái Terra và quan trọng hơn là phương pháp định giá theo thuật toán của UST.”

GAM Holding AG là công ty quản lý tài sản thuần túy, cung cấp các giải pháp và sản phẩm đầu tư tích cực cho các tổ chức, trung gian tài chính và nhà đầu tư tư nhân thông qua ba lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm Quản lý đầu tư, Dịch vụ quản lý quỹ và Quản lý tài sản. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, công ty hiện có tổng giá trị tài sản được quản lý (AUM) là 103 tỷ USD.

Xuất hiện đề xuất “khai tử” Terraform Labs 

Và sau hai lần blockchain Terra phải tạm ngưng hoạt động trước nguy cơ bị tấn công hệ thống, một nhà phát triển cũ của Terra đã đăng tải một số đề xuất chia sẻ về chặng đường tiếp theo của dự án.

“Cộng đồng đang quyết định một giải pháp khả thi hơn cho Terra, giữa việc khôi phục ảnh chụp nhanh trước khi bị tấn công, khai tử Terraform Labs, thế chấp đầy đủ UST và soạn thảo cũng như cân nhắc các cơ chế mới cho LUNA. Chúng ta phải tận dụng giá trị còn lại trong hệ sinh thái và cộng đồng và xây dựng lại một cách đúng đắn.”

Đáng chú ý, dòng trạng thái trên đã được trang chính thức LUNA chia sẻ lại. Đây có thể được hiểu là động thái ngầm xác nhận sự phản đối của dự án đối với Terraform Labs, tổ chức đứng sau phát triển blockchain Terra.

“Ngay cả khi không có stablecoin phi tập trung UST, LUNA hay kể cả CEO Do Kwon, Terra vẫn có công cụ dành cho nhà phát triển tốt nhất và cộng đồng vô cùng nhiệt huyết. Đang chờ cộng đồng quyết định về một con đường mới mà không có Terraform Labs.”

Trong diễn biến liên quan mới nhất, ngay khi lượng cung tăng lên 6,9 nghìn tỷ vào sáng ngày 13/05 và bị Binance thông báo hủy giao dịch spot, margin và futures đối với LUNA, chỉ còn mở cặp spot là LUNA/BUSD và UST/BUSD, thì đến chiều cùng ngày, Binance đã tạm ngừng luôn cặp giao dịch này.

*Cập nhật vào lúc 7:21 PM ngày 13/05/2022

Mới đây, trên trang chủ của mình, GAM Holding AG đã vừa xuất bản một thông báo chính thức cho biết không có bất kỳ cuộc thương lượng nào giữa công ty và Terraform Labs đang diễn ra cả, thậm chí còn bịa đặt ra tuyên bố từ Giám đốc điều hành Peter Sanderson.

Theo đó, công ty đang kiểm soát chặt chẽ việc thông tin giả mạo đang được lan rộng ra khắp giới truyền thông cũng như sẽ tiến hành điều tra nguồn gốc của câu chuyện này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-13/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68