logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Galaxy Digital của Mike Novogratz tuyển giám đốc ngân hàng Goldman Sachs cho mảng công nghệ Blockchain

Nguyên Hồ-09/11/2018

Ngân hàng đầu tư tiền điện tử của Mike Novogratz, Galaxy Digital Management, vừa thuê một thành viên của Goldman Sachs Ian Taylor để quản lí chi nhánh tư vấn dịch vụ. Taylor sẽ gia nhập Galaxy Digital trước tháng 1 năm 2019, theo thông tin từ Bloomberg.

Galaxy Digital của Mike Novogratz chọn giám đốc của Goldman Sachs cho mảng công nghệ Blockchain.
Galaxy Digital của Mike Novogratz chọn giám đốc của Goldman Sachs cho mảng công nghệ Blockchain.

Taylor là giám đốc quản lí ở Goldman, nơi ông từng có 19 năm công tác, theo như thông tin lý lịch trên Linkedin của giám đốc này. Ở Galaxy Digital, ông sẽ quản lí Galaxy Digital Advisors, một đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn về công nghệ Blockchain.

Mike Novogratz, một cựu quản lí quỹ đầu tư, đã từng là một nhân viên ở Goldman Sachs. Kể từ khi gọi vốn lên đến 250 triệu USD vào tháng 2 năm 2018 cho Galaxy Digital, Novogratz đã lôi kéo được một số nhân viên cấp cao từ công ty cũ của mình.

Nhân viên ngân hàng bỏ “Phố Wall” vì một Startup về tiền điện tử

Trong tháng 4 năm 2018, Novogratz đã thuê giám đốc của Goldman là Richard Kim cho vị trí giám đốc vận hành ở Galaxy Digital, theo tin đưa từ CNBC. Kim đã rời đi cùng với Luka Jankovic, một cựu phân tích viên của Goldman, người cũng từng rời bỏ ngành tài chính truyền thống để gia nhập vào thị trường tiền điện tử.

Novogratz – một trong số những người giàu có nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử – đã liệt mình vào một danh sách gồm các “tay chơi lớn” từ bỏ những ngân hàng đầu tư để tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Dù cho những dấu hiệu đi xuống của thị trường gần đây, Novogratz vẫn tự tin rằng ngành công nghiệp này sẽ lại tiếp tục chạm đỉnh cao trong năm 2019.

Một nhân viên ngân hàng đầu tư khác đã từ bỏ Phố Wall để gia nhập thế giới tiền điện tử là Dave Chapman, chủ tịch của OSL Brokerage, một đơn vị môi giới về tài sản kĩ thuật số ở Hong Kong.

Trước cuộc đổ bộ vào ngành công nghiệp tiền kĩ thuật số, Chapman đã từng làm việc 12 năm tại Credit Suisse, Bear Stearns và HSBC, theo như tin đưa từ CCN.

Chapman nói rằng rất nhiều cựu đồng nghiệp của ông tại ngân hàng cũng nghi ngờ về bước đi mới trong sự nghiệp này.

Ông kể lại:

“Nó gây bất ngờ cho rất nhiều người, nó như thể từ bỏ một công việc đáng mơ ước và tham gia vào một cuộc chơi “ảo diệu” của tiền. Đó là những gì mà người ngoài cuộc nói về quyết định của tôi.”

Lãnh đạo cấp cao trong ngành tiền điện tử: Hãy đừng để bị ám ảnh bởi giá của Bitcoin.
Dave Chapman nói rằng những nhà phân tích, những người luôn quan tâm liệu giá Bitcoin có tăng hay giảm, cần phải có một cách tiếp cận khác hơn. Ông cho rằng ngành công nghiệp này vẫn còn khá mới mẻ, do đó một số sự hỗn loạn là không thể tránh khỏi trong tương lai gần.

“Mọi người nói rằng tiền điện tử rất nguy hiểm, nhưng quan niệm đó không mấy khác biệt mỗi khi chúng ta đón nhận một thứ gì đó mới,” theo những gì ông Chapman cho biết với báo South China Morning Post. “Nó có mới mẻ? Vâng. Loại tiền này có được quản lí chặt chẽ? Vâng sẽ có.” Bên cạnh đó, Chapman nói rằng nếu bạn vẫn còn đang bị ám ảnh với sự biến động về giá, thì bạn đang bóc ngắn cắn dài đấy.

Ông Chapman cho biết:

“Giá với tôi chỉ là một yếu tố phụ của Bitcoin. Tôi quan tâm nhiều hơn về những ứng dụng của nó và giá trị của đồng tiền này với đại đa số quần chúng không được tiếp cận với các định chế tài chính. Nếu chúng ta chỉ tập trung vào giá, thì chúng ta đang có cái nhìn quá thiển cận.”

Theo CCN

Nguyên Hồ

-09/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68