logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Gã khổng lồ đóng tàu Trung Quốc ứng dụng Blockchain cho hoạt động tài chính của chuỗi cung ứng

Nguyên Hồ-31/03/2019

Công ty TNHH Công nghiệp đóng tàu Trung Quốc (CSICL) đang có dự định nghiên cứu ứng dụng Blockchain trong hoạt động tài chính của chuỗi cung ứng (upstream suppliers), tin từ báo Trung Quốc People’s Daily ngày 27 tháng 3.

Gã khổng lồ đóng tàu Trung Quốc ứng dụng Blockchain cho hoạt động tài chính của chuỗi cung ứng
Gã khổng lồ đóng tàu Trung Quốc ứng dụng Blockchain cho hoạt động tài chính của chuỗi cung ứng

CSICL hiện là công ty con của một trong hai gã khổng lồ vận tải lớn nhất Trung Quốc, Tập đoàn công nghiệp đóng tàu Trung Quốc (CSIC).

CSICL đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược về các dịch vụ chuỗi cung ứng với ngân hàng Thượng Hải. Trong bản thỏa thuận này, CSICL và ngân hàng Thượng Hải sẽ phát triển một nền tảng tài chính chuỗi cung ứng online dựa vào Blockchain cho các nhà cung cấp thượng lưu của CSIC.

Nền tảng này sẽ cung cấp hoạt động tài chính cho các chuỗi cung ứng đang phục vụ 10 mảng sản phẩm chính của công ty này gồm kỹ thuật hàng hải, pin lưu trữ, đóng tàu, tăng áp, máy móc, động cơ diesel, chế tạo kết cấu thép lớn, máy móc cảng, đồng hồ khí và hệ thống phân phối tự động.

Cũng theo báo People’s Daily, bản thỏa thuận này là một phần trong kế hoạch cải thiện quy trình kinh doanh sử dụng công nghệ của ngân hàng Thượng Hải. Vào tháng 8 năm ngoái, ngân hàng Thượng Hải theo báo cáo đã phát hành Uplink e-Chain của riêng mình – một nền tảng dịch vụ tài chính chuỗi cung ứng online cho các đơn vị khởi nghiệp vừa và nhỏ.

Công nghệ Blockchain gần đây đã được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vận chuyển và trong rất nhiều chuỗi cung ứng. Vào tháng 1, công ty vận tải lớn nhất Israel’s, Zim, đã mở một nền tảng Blockchain cho các hóa đơn vận chuyển điện tử của tất cả khách hàng trong các giao dịch được chọn.

Vào tháng 2, công ty logistic vận chuyển Infotech Baltika đã phát triển một hệ thống vận hành cảng dựa vào Blockchain với tên Edge.Port, kết hợp cùng startup Blockchain có trụ sở tại Moscow là Iconic.

Đầu tháng 3 này, chính phủ Singapore tuyên bố sẽ tiếp tục với một chương trình thí điểm của nền tảng thương mại hàng hải dựa trên Blockchain TradeTrust. Mô hình này theo Bản ghi nhớ trong tháng Một được ký bởi Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm Singapore, Cơ quan quản lý cảng hàng hải, Hải quan Singapore và Hiệp hội vận chuyển Singapore.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-31/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68