logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

G7 tuyên bố stablecoin “toàn cầu” đang đe dọa đến sự ổn định của ngành tài chính

-14/10/2019

Nhóm các quốc gia G7 vừa qua đã soạn thảo một báo cáo về việc stablecoin “toàn cầu” đang đe dọa hệ thống tài chính thế giới.

G7 tuyên bố Stablecoin “toàn cầu” đang đe dọa đến sự ổn định của ngành tài chính
G7 tuyên bố Stablecoin “toàn cầu” đang đe dọa đến sự ổn định của ngành tài chính

Theo BBC ngày 13/10, một bản dự thảo báo cáo từ G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số. Báo cáo cũng cho biết thêm, ngay cả khi các công ty thành viên của Libra Association đã giải quyết những vấn đề pháp lý, đồng tiền điện tử này cũng có thể sẽ không được chấp thuận bởi những cơ quan quản lý quan trọng. Theo đó:

“G7 tin rằng không một dự án stablecoin nào nên được đi vào hoạt động cho đến khi mọi vấn đề về pháp lý, quy định, thách thức và rủi ro được giải quyết thỏa đáng. […] Giải quyết những rủi ro này không nhất thiết sẽ đảm bảo về việc các stablecoin này sẽ hoàn toàn vô hại.”

G7 cũng tuyên bố rằng stablecoin toàn cầu đi kèm tiềm năng mở rộng một cách nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính một khi người dùng đánh mất niềm tin vào đồng tiền này.

Một báo cáo cụ thể dự kiến sẽ được trình bày cho các bộ trưởng tài chính tại cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong tuần này.

Còn vấn đề nào khác với Libra?

BBC tuyên bố rằng, báo cáo không chỉ đích danh dự án stablecoin Libra của Facebook, nhưng đồng coin này được cho là có thể gây ra nhiều rắc rối hơn cho hệ thống thanh toán.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng nghiêng về phía dự án, cùng với Ngân hàng Anh Quốc gần đây đã thiết lập các điều khoản buộc Libra phải tuân thủ trước khi nó có thể được phát hành tại Vương quốc Anh.

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, Đại diện Dân chủ Maxine Waters là một người phản đối dự án. Đầu năm nay, bà đã soạn một dự luật mang tên “ Keep Big Tech out of Financial Act” (tạm dịch “Loại bỏ các gã khổng lồ công nghệ ra khỏi cuộc chơi tài chính”).

Libra đã chứng kiến ​​những đối tác lớn của Libra Association rời bỏ dự án gần đây. Vào ngày 04/10, nền tảng thanh toán toàn cầu PayPal đã rút khỏi tổ chức, tiếp sau đó là Visa, Mastercard, Stripe và eBay.

Thêm vào đó, công ty phát triển phần mềm Finco Services tại bang Delaware đã khởi kiện Facebook, đưa ra những cáo buộc về việc vi phạm bản quyền, cạnh tranh không lành mạnh và chỉ định sai về nguồn gốc xuất xứ liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của họ, người đã tạo nên logo Libra cho Facebook vì đã sử dụng lại thiết kế.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

-14/10/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68