logo
  • Tin tức
  • Nổi bật
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • E-Magazine
  • Góc nhìn
  • Nổi bật
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • E-Magazine
  • Góc nhìn
ads

Dự án Libra của Facebook lung lay khi Visa, Ebay, Stripe và Mastercard rời cuộc chơi

-12/10/2019

Bốn thành viên quan trọng góp mặt trong Libra Association- dự án stablecoin khởi xướng bởi Facebook là Visa, EBay, Stripe và Mastercard đều thông báo rằng họ sẽ rời khỏi dự án này.

Dự án Libra của Facebook lung lay khi Visa, Ebay, Stripe và Mastercard rời cuộc chơi
Dự án Libra của Facebook lung lay khi Visa, Ebay, Stripe và Mastercard rời cuộc chơi

Không đủ tin tưởng vào Libra?

Vào ngày 11 tháng 10, Financial Times đã đưa tin rằng Ebay, Stripe và Mastercard đã quyết định từ bỏ dự án tiền điện tử Libra của Facebook. Gần như ngay sau đó, Visa cho biết họ cũng đã quyết định không tham gia Hiệp hội Libra, theo thông tin từ The Block.
Tin tức này được đưa ra một tuần sau khi công ty PayPal tuyên bố rút lui khỏi dự án stablecoin Libra dưới áp lực của các cơ quan pháp lý.
Việc những đồng minh lớn rời bỏ Facebook càng trở nên tồi tệ hơn khi cuộc họp chính thức đầu tiên của hiệp hội Libra sẽ diễn ra trong 3 ngày tới, dự kiến vào ngày 14 tháng 10 tại Geneva. Cuộc họp này có thể là nhằm trói buộc những thành viên của hiệp hội vào dự án với những cam kết cụ thể hơn, điều này có thể là lý do khiến nhiều công ty rút khỏi dự án đầy tham vọng của Facebook. Tuy nhiên, kể cả khi quyết định đường ai nấy đi, những đối tác của Libra vẫn hy vọng dự án này sẽ vượt ra khỏi những chỉ trích và phát triển hơn trong tương lai.

Các công ty đã bày tỏ sự tôn trọng đối với tầm nhìn của Facebook và tuyên bố cổ vũ những quyết định của mạng xã hội lớn nhất thế giới này, nhưng đồng thời cũng cho biết trọng tâm phát triển trong thời điểm hiện tại của họ không có chỗ cho Libra.


“Trân trọng cảm ơn Visa và Mastercard vì đã đồng hành cùng chúng tôi. Tôi hiểu rằng áp lực là rất lớn và tôi tôn trọng quyết định của họ rằng muốn chờ đến khi những khung pháp lý cho trường hợp của Libra trở nên rõ ràng hơn.” – David Marcus, người chịu trách nhiệm cho dự án Libra
Có những nguồn tin cho rằng Visa, Mastercard và Stripe đang cố gắng đảm bảo rằng dự án tiền điện tử của Facebook không mang lại những ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của họ với các nhà quản lý. Ba gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán ám chỉ rằng Facebook đã tự tin quá mức khi tuyên bố rằng các cơ quan quản lý sẽ thoải mái với dự án Libra. Stripe ban đầu phủ nhận việc từ bỏ Libra, nhưng rất nhanh sau đó, họ đã chính thức lên tiếng về dự án này:

Stripe ủng hộ các dự án hướng đến việc giúp thương mại trực tuyến dễ tiếp cận hơn với mọi người trên khắp thế giới. Libra là một dự án có tiềm năng như vậy. Chúng tôi sẽ theo sát tiến trình của nó và vẫn sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau.

CEO của Coinbase vẫn bảo vệ Libra

Brian Armstrong, CEO và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, gần đây nói rằng ông tin rằng cách mà chính phủ Hoa Kỳ phản ứng giống như họ đang tụt lại phía sau trong cuộc đua công nghệ này.
Ông cũng nhấn mạnh sự lo ngại của mình khi Mỹ có thể trở nên lạc hậu khi giữ thái độ bảo thủ với những công nghệ mới như hiện tại:
Cách duy nhất để các quốc gia phát triển trong dài hạn và tiếp tục có tăng trưởng kinh tế với tốc độ cao là đầu tư vào khoa học, công nghệ và những phát minh mới. Việc của chính phủ là hãy giúp đỡ và tạo điều kiện nếu có thể, còn không thì ít nhất đừng cản trở xu hướng này.
Xem thêm:

Coin68 tổng hợp

-12/10/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
    Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
      Copyright © 2016 by Coin68