logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

FTX cân nhắc khởi động lại sàn giao dịch, giá FTT tăng 40%

Song Song -19/01/2023

Đội ngũ lãnh đạo mới của FTX đang cân nhắc tái khởi động lại sàn giao dịch sau khi nhận được nhiều đề nghị quan tâm.

FTX cân nhắc tái khởi động lại sàn giao dịch, giá FTT tăng 40%

Trả lời phỏng vấn Wall Street Journal, CEO tiếp quản sàn FTX là ông John J. Ray III đã thành lập một nhóm chuyên trách để chuẩn bị cho khả năng mở lại nền tảng giao dịch

Lý do cho việc này, theo vị CEO, là để xem xét thử khả năng việc nối lại hoạt động cho FTX sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho sàn thay vì tiến hành thanh lý tài sản như kế hoạch hiện tại. Ngoài ra, một số khách hàng của FTX cho rằng bản thân sàn vẫn có nền tảng công nghệ tốt và có thể sử dụng lại.

Ông John J. Ray III nói:

“Mọi thứ vẫn còn để ngỏ. Nếu cảm thấy có thể làm như vậy, chúng tôi sẽ không dừng ở mức khám phá mà sẽ hiện thực hóa nó luôn.

Có một số cổ đông của sàn được chúng tôi nói chuyện cho rằng đây vẫn là một mô hình kinh doanh khả thi.”

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin vào đầu tuần, đơn vị phá sản tiếp quản sàn FTX nói đã khôi phục được 5,5 tỷ USD tài sản dưới nhiều dạng khác nhau.

Ông Ray cũng tiết lộ đã nhận được sự trợ giúp từ Caroline Ellison và Gary Wang, hai thân tín của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried mà đã xin nhận tội với chính quyền Mỹ, để lấy lại tài sản của sàn.

Về phần cựu CEO Sam Bankman-Fried, ông Ray nói rằng những bình luận của nhân vật này trên mạng xã hội trong thời gian qua là “không giúp ích” và “chỉ có lợi cho bản thân”, cũng như là phía đơn vị phá sản không thu thập thêm thông tin gì mới từ Sam Bankman-Fried.

Ông Sam Bankman-Fried tiếp đó viết trên Twitter rằng cuối cùng thì đơn vị tiếp quản FTX cũng chịu mở lại sàn sau nhiều tháng được yêu cầu làm vậy. Vị cựu CEO còn muốn phía đơn vị phá sản thừa nhận thêm rằng FTX.US vẫn còn đủ tiền để trả cho người dùng, điều mà ông đã khẳng định suốt nhiều tháng qua.

Giá token FTT của FTX đang phục hồi gần 40% nhờ tin tức mới trên.

Đồ thị 15m của cặp FTT/BUSD trên sàn Binance vào lúc 11:45 PM ngày 19/01/2023

Cộng đồng đầu tư tiền mã hóa trên Twitter lúc này đang đặt ra rất nhiều câu hỏi về ý định tái khởi động FTX của ông John J. Ray III, từ việc sàn có trả lại tiền cho người dùng lúc nối lại hoạt động không; ai sẽ là người đảm bảo công tác điều hành sàn; liệu có quỹ đầu tư lớn nào đứng sau kế hoạch khôi phục chăng; hay liệu tất cả chỉ là “chiêu trò thổi giá” FTT khi đơn vị phá sản đang nắm giữ một lượng lớn token ấy, vốn đã suy giảm nghiêm trọng trong những tháng qua.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-19/01/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68