logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Fidelity Investments ra mắt nền tảng lưu ký tiền điện tử

-16/10/2018

Hãng dịch vụ tài chính Fidelity Investments thông báo sẽ ra mắt một nền tảng hỗ trợ giao dịch và lưu ký tiền điện tử.

Fidelity Investments ra mắt nền tảng lưu ký tiền điện tử
Fidelity Investments ra mắt nền tảng lưu ký tiền điện tử

Cụ thể, công ty mới được thành lập mang tên Fidelity Digital Asset Services sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số, bên cạnh đó là cả giao dịch cho các khách hàng tổ chức, báo CNBC đưa tin hôm thứ Hai (15/10).

Tom Jessop, người đứng đầu tổ chức mới, đích thân xác nhận thông tin trên tại Hội nghị Institutional Crypto mới được Bloomberg tổ chức, với hy vọng thu hút thêm sự chú ý từ các tổ chức đầu tư, bao gồm quỹ phòng hộ, nhóm đầu tư gia đình và các trung gian trên thị trường.

Fidelity hiện đang là một trong 5 “ông lớn” dịch vụ tài chính trên thế giới, với tổng khối tài sản quản lý lên đến 7,2 nghìn tỉ USD.

“Những nỗ lực từ trước đến nay đã thành công trong việc giúp chúng tôi hiểu và đẩy mạnh tư duy xoay quanh lĩnh vực tiền điện tử,” ông Tom Jessop nói. “Sự tạo thành Fidelity Digital Assets là bước đầu tiên của một tầm nhìn dài hạn, mang lại một nền tảng đa dịch vụ đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cấp thể chế.”

“Trong các cuộc trao đổi với các tổ chức đầu tư, họ chia sẻ với chúng tôi là để có thể tiếp cận với tài sản kỹ thuật số theo một cách có ý nghĩa, thì họ cần một đơn vị cung cấp nền tảng đáng tin cậy tham gia cùng mình. Những tổ chức trên cần mức độ thoả mãn dịch vụ và an ninh cực cao, tương xứng với những gì họ đang trải nghiệm khi giao dịch chứng khoán hay trái phiếu.”

Chính vì vậy, Fidelity đã lên kế hoạch xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng “có thể mở rộng được quy mô” mà tận dụng kinh nghiệm sẵn có của mình trong xây dựng những nền tảng như vậy, ông Jessop cho biết thêm.

Khi ra mắt, công ty mới sẽ đem lại dịch vụ “lưu ký cấp độ tổ chức”, “xúc tiến lệnh giao dịch” và “dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên biệt”.

Những tài sản sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới khả năng cao sẽ có Bitcoin, Ethereum cùng một số cái tên khác. Để đảm bảo công tác an ninh, Fidelity cam kết sẽ trữ tiền điện tử trong các “kho lạnh” (ví tiền không được kết nối Internet), cùng “nhiều lớp bảo vệ vật lý và an ninh mạng” khác.

Giám đốc Điều hành Fidelity Investments Abigail Johnson cho biết mục tiêu của nền tảng mới là để biến “các tài sản kỹ thuật số, đương cử như Bitcoin, dễ được tiếp cận hơn bởi các nhà đầu tư.”

Theo CoinDesk

-16/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68