logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Fidelity có thể sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký Bitcoin ngay trong tháng 3

Song Song -30/01/2019

Tập đoàn tài chính Fidelity Investments, hiện đang quản lý khối tài sản lên đến 7,2 nghìn tỉ USD, sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký Bitcoin (BTC) ngay trong tháng 3, Bloomberg đưa tin ngày 29/01.

Fidelity có thể sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký Bitcoin ngay trong tháng 3
Fidelity có thể sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký Bitcoin ngay trong tháng 3

Dẫn nguồn từ những người trong cuộc, Bloomberg cho biết bước tiếp theo trong kế hoạch bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử mà đã được Fidelity khởi đầu vào tháng 10/2018 sẽ là sự kiện ra mắt công ty con hoạt động trong mảng này, mang tên Fidelity Digital Asset Services vào tháng 3 tới.

Công ty mới sẽ cung cấp dịch vụ lưu kỹ và xúc tiến lệnh giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số, nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng là “quỹ phòng hộ, quỹ đầu tư gia đình và các trung gian tài chính”, nhưng sẽ không phục vụ cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đại diện của Fidelity tiết lộ:

“Chúng tôi hiện đang phục vụ một nhóm khách hàng có chọn lọc trong khi tiếp tục xây dựng các giải pháp ban đầu. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp cận và ưu tiên cho các khách hàng tiềm năng dựa trên nhu cầu của họ, giới hạn pháp lý cùng một số yếu tố khác.”

Nguồn tin của Bloomberg cũng khẳng định Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên được hỗ trợ lưu ký, kế ngay sau đó là Ethereum (ETH).

CEO của Fidelity Abigail Johnson là một nhân vật ủng hộ tiền điện tử công khai, đã từng giới thiệu hoạt động khai thác BTC và ETH đến công ty mình vào năm 2017. Tại một hội nghị tài chính tại New York, bà từng phát biểu: “Tôi là một người tin tưởng. Tôi là một trong số ít những người đứng trước các bạn đây đến từ một công ty dịch vụ tài chính mà vẫn chưa mất niềm tin vào tiền tệ kỹ thuật số.”

Dịch vụ lưu ký là một lĩnh vực thường thấy trong các thị trường giao dịch chứng khoán và trái phiếu truyền thống, trong đó một đơn vị thứ ba sẽ đứng ra giám hộ loại tài sản đang được giao dịch để giảm thiểu các rủi ro hoặc trộm cắp. Dịch vụ lưu ký khác với ngân hàng ở chỗ họ không được sử dụng loại tài sản mình đang sở hữu để phục vụ các mục đích đầu tư riêng. Nhiều tập đoàn tài chính lớn như BNY Mellon, JPMorgan và Northern Trust hiện đang cung cấp lưu ký cho đa dạng các loại tài sản như tiền tệ, chứng khoán, vàng và kim cương.

Trong khi các định chế tài chính truyền thống như Fidelity Investments ngày càng dấn thân sâu hơn vào phân khúc tiền điện tử, các công ty khác trong lĩnh vực này như sàn giao dịch Coinbase cũng đã tung ra giải pháp lưu ký của riêng mình, nắm đến các khách hàng là tổ chức lớn, ra mắt từ tháng 07/2018. Sàn cũng cho biết là đã thay mặt khách hàng giám hộ số tài sản kỹ thuật số trị giá đến 20 tỉ USD trong 6 năm qua.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-30/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68