logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

FCA Vương quốc Anh siết chặt quảng cáo crypto

-08/06/2023

FCA, cơ quan quản lý tài chính của Vương Quốc Anh sẽ coi tiền mã hóa là khoản đầu tư rủi ro cao và quy định mới có hiệu lực từ ngày 08/10.

FCA Vương quốc Anh siết chặt quảng cáo crypto

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) vừa đề xuất chính sách mới nhắm đến quảng cáo crypto. Theo quy định này, tiền mã hóa sẽ được xem là một loại "đầu tư đại chúng bị hạn chế". Đồng thời các quảng cáo liên quan đến crypto bắt buộc phải đính kèm cảnh báo rủi ro. Ngoài ra, cơ quan cũng cấm luôn chương trình ưu đãi dưới hình thức hoa hồng giới thiệu hoặc mang tính chất khuyến khích người mới tham gia. Chính sách sẽ có hiệu lực từ ngày 08/10.

Hướng dẫn còn yêu cầu công ty tiền mã hóa thẩm định và cung cấp đủ bằng chứng dự trữ tài sản một cách công bằng, rõ ràng và minh bạch. Đối với các đơn vị triển khai chương trình khuyến mãi cho công ty stablecoin, họ sẽ phải đảm bảo sự ổn định hoặc liên kết với một loại fiat (tiền tệ quốc gia được pháp luật công nhận) uy tín. Điều này nhằm đảm bảo rằng stablecoin ấy có thể quy đổi thành fiat một cách dễ dàng. 

Nếu vi phạm, các công ty có thể phải đối mặt với án tù lên đến hai năm, phạt tiền hoặc cả hai.

Hiện nay, Quốc hội Anh đang tiến hành thêm quy định crypto vào Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính, hậu Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu). Trong đó, chú trọng mở rộng quy tắc liên quan đến stablecoin, đặc biệt là sử dụng chúng cho mục đích thanh toán. Nếu trở thành luật, khung quy định này sẽ mang lại cho các cơ quan quản lý tài chính địa phương như FCA nhiều quyền hạn hơn và crypto cùng stablecoin sẽ “sánh ngang” với các loại tài sản tài chính khác.

Từ năm ngoái, FCA đã bắt đầu tham khảo ý kiến công chúng về các quy tắc này. Phần lớn những người được hỏi không đồng ý với đề xuất của cơ quan. Để đảm bảo tính minh bạch, FCA cũng sẽ tiếp tục nhận ý kiến đóng góp cho hướng dẫn mới nhằm đảm bảo các bên liên quan hiểu rõ ý nghĩa và tác động của đề xuất này. 

Ở Anh, số người sở hữu crypto đã tăng gấp đôi giai đoạn 2021 - 2022. Trong 200 người tham gia khảo sát của FCA, có 10% người đang nắm giữ tiền mã hóa. Tuy nhiên, nhiều người trong số này lại có cảm giác hối hận về quyết định đầu tư vội vàng vào crypto. Do đó, cơ quan này quyết định thắt chặt quy định để bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng khỏi các nguy cơ tiềm ẩn, Sheldon Mills - Giám đốc điều hành phụ trách bộ phận tiêu dùng và cạnh tranh tại FCA quả quyết.

Trong diễn biến khác, Ủy ban Tài chính Anh lại cho rằng giao dịch crypto nên được quy định là hình thức cá cược cờ bạc, thay vì dịch vụ tài chính như chính phủ đề xuất. 

Coin68 tổng hợp

-08/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68