logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Vương Quốc Anh bỏ phiếu công nhận crypto là một công cụ tài chính

Rachel -26/10/2022

Hạ viện của Vương quốc Anh đã bỏ phiếu công nhận tiền mã hóa là một công cụ tài chính được quản lý trong nước.

Vương Quốc Anh bỏ phiếu công nhận crypto là một công cụ tài chính

Crypto sẽ được quản lý bởi Bộ Tài chính Anh

Vào ngày 25/10, các nhà lập pháp Anh đã bỏ phiếu ủng hộ thêm tiền mã hóa vào phạm vi quy định của Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính, được đề xuất bởi Nghị sĩ Andrew Griffith. Trong đó, chú trọng vào việc mở rộng quy tắc đối với stablecoin dùng cho mục đích thanh toán.

Từ đây, crypto cùng stablecoin thanh toán sẽ phải tuân theo khuôn khổ quy định trong nước như những loại tài sản tài chính khác. Stablecoin thuần thanh toán ở đây được định nghĩa là các đồng crypto được gắn giá trị với các loại tài  sản khác như USD hoặc vàng.

Griffith cho biết trong cuộc họp quốc hội trước khi bỏ phiếu:

“Bản chất ở đây là đối xử với tiền mã hóa như các dạng tài sản tài chính khác chứ không hơn, mà còn lần đầu tiên đưa chúng vào phạm vi quy định.”

Sau khi luật được thông qua, Bộ Tài chính Anh sẽ được trao quyền thực thi quy định đối với thị trường crypto. Trong thời gian chờ đợi, Kho bạc sẽ tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan để đảm bảo rằng khuôn khổ sẽ tối đa hóa lợi ích và giải quyết đầy đủ các rủi ro mà ngành này có thể gây ra. 

Theo Griffith, việc đưa tiền mã hóa vào phạm vi của dự luật sẽ giúp kho bạc của đất nước đáp ứng nhanh chóng với những phát triển của lĩnh vực crypto và đưa ra quy định “nhanh nhạy” hơn, nhằm điều chỉnh lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Bối cảnh crypto tại Anh Quốc

Nhìn rộng ra toàn cảnh ngành tiền mã hóa tại xứ sở sương mù, các nhà lập pháp Anh đã bắt đầu muốn can thiệp điều chỉnh ngành tiền mã hóa, đặc biệt là các mảng stablecoin, hoạt động quảng cáo và tội phạm rửa tiền từ rất lâu.

Sau sự sụp đổ của LUNA-UST, Anh đã khởi xướng một đề xuất buộc các stablecoin tuân theo luật hiện hành đối với tài sản tài chính. Dự luật cũng đề xuất yêu cầu các công ty crypto tuân theo quy định của Ngân hàng Trung ương Anh để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ lan rộng.

Đến ngày 01/08, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã trình đề xuất cấm các hoạt động quảng cáo thúc đẩy đầu tư vào crypto có rủi ro cao.

Ngoài ra, Quốc hội Anh cũng đang xem xét dự luật Tội phạm Kinh tế và Minh bạch Doanh nghiệp, để trao quyền cho các cơ quan thực thi pháp luật đóng băng và thu giữ các tài sản tiền mã hóa liên quan đến các vụ rửa tiền.

Mới đây, Anh đã bổ nhiệm ông Rishi Sunak làm tân thủ tướng, người này luôn khuyến khích công nhận pháp lý tài sản số và mong muốn biến quốc gia này thành “trung tâm toàn cầu cho công nghệ tài sản mã hóa”.

Tựu chung, dự luật trên vẫn phải chờ Quốc hội và vua Charles III thông qua để chính thức trở thành luật, song đây vẫn là một bước tiến lớn cho toàn ngành. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-26/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68