logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các nhóm khai thác Ethereum lớn nhất bất đồng quan điểm về kế hoạch EIP-1559

-26/02/2021

Hai trong số ba nhóm khai thác Ethereum lớn nhất hiện tại đã đưa ra lập trường công khai về Đề xuất cải tiến Ethereum EIP-1559, một bản cập nhật giao thức được đề xuất có thể làm giảm doanh thu giao dịch của các thợ đào.

“Kẻ phản đối”, “người ủng hộ” EIP-1559

F2Pool, hiện là bể đào Ethereum lớn thứ ba với khoảng 11% hashrate của mạng, đã cho biết họ ủng hộ đề xuất EIP-1559 trong một bài đăng vào ngày 26 tháng 2 có tựa đề “Luôn chọn đúng phe của lịch sử.”

“Ngày nay, cộng đồng cùng với các nhà phát triển cốt lõi đang đứng về phía ủng hộ Ethereum lên bản cập nhật EIP-1559. Điều quan trọng là phải sát cánh với người dùng và những người đóng góp cốt lõi”, F2Pool viết trong bài đăng.

Lập trường của F2Pool được đưa ra một ngày sau khi Sparkpool, nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới với khoảng 24% hashrate, cho biết trong một tweet rằng họ phản đối đề xuất, nhấn mạnh mức độ chia rẽ trong cộng đồng khai thác Ethereum.

Được đề xuất lần đầu tiên bởi Vitalik Buterin vào năm 2018, EIP-1559 có lẽ là bản nâng cấp được mong đợi nhất trong lịch sử của Ethereum kể từ khi ra mắt, ngoài việc chuyển ETH2 từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake.

Trong quá trình nâng cấp, mạng lưới sẽ dành một phần phí giao dịch dưới dạng lợi nhuận cho người nắm giữ ETH thay vì thợ đào. Mục tiêu chung là cải thiện khả năng bảo mật và đảm bảo phí giao dịch sẽ không biến động nhiều như hiện tại.

Như vậy, các thợ đào sẽ mất một trong những nguồn doanh thu chính của họ. Theo như Coin68 đã đưa tin, các thợ đào Ethereum đã kiếm được hơn 600 triệu USD doanh thu phí khai thác kể từ đầu tháng 2.

Theo lộ trình, việc nâng cấp được lên kế hoạch trong ba đến sáu tháng sau hard fork Berlin của Ethereum, có khả năng xảy ra muộn nhất vào cuối quý II năm 2021.

Phí giao dịch của Ethereum

Sự chia rẽ trong cộng đồng khai thác Ethereum

Sparkpool đã bày tỏ mối quan ngại với EIP-1559 vào đầu tháng này, đã thúc đẩy các lập luận chống lại cơ chế phí gas của EIP-1559 vào tháng 1.

“Đó là sự chuyên chế của đa số nhân danh mội mạng lưới tốt hơn (thực tế không phải vậy). Đó là hành vi ăn cướp. Tại sao chúng ta yêu Ethereum và Bitcoin? Bởi vì nó mang lại cho chúng ta quyền sở hữu hoàn hảo”, Sparkpool nói trong một chuỗi post Twitter vào ngày 5 tháng 2. “EIP 1559 sẽ phá vỡ điều này. Chúng tôi rất buồn khi thấy nhiều người hiện chỉ quan tâm đến giá cả.”

Vào tháng 1, Bitfly, công ty điều hành đứng sau nhóm khai thác lớn thứ hai của Ethereum là Ethermine (chiếm khoảng 20% ​​hashrate), cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng họ “chống lại việc áp dụng EIP-1559 ở trạng thái hiện tại”, lập luận rằng “Tương lai của Ethereum có thể gặp rủi ro. “

Những nhận xét đó đã kết hợp với những nhận xét từ nhiều nhóm khai thác Ethereum nhỏ hơn đã kêu gọi dừng EIP-1559.

Hiện tại, với sự tham gia của Sparkpool, phe phản đối đã có trên 50% tổng hashrate của mạng lưới. Tuy nhiên, F2Pool đã lập luận trong bài đăng của mình rằng họ tin rằng có “khả năng cao là sự bao gồm của EIP-1559 đã được định giá bằng giá ETH hiện tại”.

“Nếu đề xuất không được thực hiện, tác động có thể xảy ra đối với giá ETH trong ngắn hạn sẽ không thuận lợi vì chủ sở hữu ETH đang rất mong chờ EIP-1559 để có thể cải thiện việc giao dịch cũng như thúc đẩy các dự án DeFi. Nếu bản cập nhật tiếp tục bị trì hoãn, giá ETH có thể giảm mạnh vì kỳ vọng của nhà đầu tư không được đáp ứng. Cuối cùng, các thợ đào cũng sẽ bị ảnh hưởng vì doanh thu của họ phụ thuộc vào giá ETH”, F2Pool lập luận trong bài đăng của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/02/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0