logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

ETF Bitcoin tại Mỹ tiếp tục “nóng” lên, xuất hiện các đề xuất mới – BTC bắt đầu điều chỉnh

-27/10/2021

Làn sóng ETF vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi SEC lần đầu tiên chấp nhận ETF Bitcoin xuất hiện tại đất Mỹ sau thời gian dài cân nhắc. Các tổ chức phát hành ETF đang rất tích cực sáng tạo đề xuất với SEC, để có thể đổi mới thêm nhiều phương thức đa dạng hơn.

ETF Bitcoin tại Mỹ tiếp tục "nóng" lên, xuất hiện các đề xuất mới - BTC bắt đầu điều chỉnh
ETF Bitcoin tại Mỹ tiếp tục “nóng” lên, xuất hiện các đề xuất mới – BTC bắt đầu điều chỉnh

Chỉ vài ngày sau khi bắt đầu giao dịch trên Nasdaq, ghi nhận 78 triệu USD khối lượng giao dịch trong ngày đầu tiên, Valkyrie Investments đang thể hiện nỗ lực tăng trưởng hơn nữa với quỹ ETF Bitcoin của mình. Ngày 26/10, công ty đã đệ trình vào  với SEC một đề xuất mới nhằm cung cấp quỹ ETF tương lai Bitcoin có đòn bẩy gấp 1,25 lần cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. BTFX sẽ cung cấp mức tiếp xúc 1,25 lần so với tỷ giá tham chiếu Bitcoin.

Liệu sản phẩm ETF Bitcoin dựa trên đòn bẩy sẽ “cập bến” Nasdaq hay không là một dấu chấm hỏi rất lớn. Cũng phải nhìn lại rằng, mất nhiều năm để SEC cho phép một ETF Bitcoin dưới bất kỳ hình thức nào được giao dịch và hiện tại chỉ có các ETF bitcoin tương lai cơ bản là hoạt động. SEC có 75 ngày để trả lời đơn Valkyrie.

Bên cạnh đó, một tổ chức phát hành ETF khác là Direxion lại muốn cho ra mắt hợp đồng tương lai “Short” (bán khống) Bitcoin. Theo hồ sơ gửi lên SEC cũng vào ngày 26 tháng 10, Direxion Bitcoin Strategy Bear ETF sẽ duy trì thời gian ngắn đối với các hợp đồng tương lai Bitcoin do sàn giao dịch CME phát hành. Sản phẩm sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin.

Ngoài ra, ETF Bitcoin của Direxion có thể đầu tư vào các ETF tương lai Bitcoin khác hoặc quỹ thị trường tiền tệ, tài khoản tiền gửi và công cụ nợ ngắn hạn. Nhìn chung, quỹ sẽ duy trì mức độ tiếp xúc ngắn với hợp đồng tương lai Bitcoin trong thời gian giá trị của Bitcoin đi ngang hoặc giảm cũng như trong thời gian giá Bitcoin đang tăng lên.

Điểm chú ý, đây là lần nộp đơn ETF Bitcoin đầu tiên của Direxion trong ba năm qua, sau khi SEC từ chối những nỗ lực của công ty trong quá khứ. Mặc dù SEC đã chứng minh được khả năng tiếp nhận cởi mở hơn với các ETF Bitcoin sau nhiều năm thử thách, nhưng SEC vẫn chưa cân nhắc đến những hoạt động đổi mới đầy tham vọng hơn này.

– Xem thêm: Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích lý do tại sao ông chấp thuận ETF Bitcoin tương lai

Mặc dù liên tiếp có những động thái đến từ các tổ chức tài chính lớn muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường, nhưng sau khoảng thời gian tăng “nóng” trong 2 tuần qua, Bitcoin hiện đã đi vào giai đoạn điều chỉnh. Đây cũng là điều tất yếu phải xảy ra nếu BTC muốn tăng trưởng lành mạnh hơn trong tương lai. Bitcoin hiện đang giao dịch tại 60.598 USD, giảm 3,44% trong 24 giờ.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0