logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

“Đừng đổ lỗi thị trường giá giảm lên hợp đồng tương lai Bitcoin” – quản lý sàn CME Group

-19/09/2018

Tim McCourt, Giám đốc quản lý kiêm Trưởng bộ phận sản phẩm đầu tư thay thế của sàn giao dịch CME Group, cho rằng hợp đồng tương lai Bitcoin (Bitcoin futures) không phải là nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử suy sụp suốt cả năm nay.

"Đừng đổ lỗi thị trường giá giảm lên hợp đồng tương lai Bitcoin” – quản lý sàn CME Group
“Đừng đổ lỗi thị trường giá giảm lên hợp đồng tương lai Bitcoin” – quản lý sàn CME Group

Hợp đồng tương lai Bitcoin “không có lỗi”

Chia sẻ với CEO Phillip Gillespie của B2C2 Japan cùng các thính giả có mặt tại Hội nghị Consensus đang được tổ chức tại Singapore, ông McCourt nhận định sự xuất hiện của sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin không là lí do dẫn đến thị trường giá giảm của hiện tại.

“Đó chỉ là một phần nhỏ của thị trường này,” ông nói.

Tiếp đến, vị quản lý cấp cao của sàn CME Group cho biết phân khúc phái sinh này đã không ngừng lớn mạnh, đặc biệt là ở thị trường châu Á – điều mà “thật sự thú vị”. Giải thích cho việc hoạt động giao dịch trong những giờ trước khi thị trường Mỹ mở cửa thường hay tác động lên giá hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME, ông McCourt nói:

40% lưu lượng giao dịch Bitcoin futures trên CME đang đến từ bên ngoài nước Mỹ, trong đó châu Á chiếm đến 21%.

Nhà sáng lập DRW Don Wilson, trong một buổi nói chuyện bên lề hội nghị, cũng tiết lộ lưu lượng mua bán trao đổi các hình thức phái sinh Bitcoin từ châu Á đang cận kề Mỹ, dẫn chứng số liệu từ cả CME và CBOE.

McCourt tiếp đến trình bày vì sao sàn CME lại quyết định tung ra sản phẩm hợp đồng tương lai tiền điện tử, nhằm “thoả mãn nhu cầu từ một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư mong muốn được tiếp cận đến các sản phẩm phái sinh tiền số trên một sàn giao dịch đã được cấp phép”.

“Họ muốn một sàn giao dịch đã được cấp phép phải cung cấp công cụ ấy cùng các biện pháp quản lý rủi ro để họ cảm thấy an toàn hơn,” ông nói thêm.

Phân khúc giao dịch phái sinh Bitcoin ngày càng nở rộ

Với quan điểm tương tự, ông Gillespie còn chỉ ra rằng đang có ngày càng nhiều sàn giao dịch chuyển sang mở những sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền số cùng spot trading – một sự chuyển dịch mà cuối cùng sẽ thu hút nhiều tổ chức đầu tư hơn đến với lĩnh vực này.

Nói về những động thái gần đây của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) khi thanh tra tình hình bảo mật và phòng chống rửa tiền tại các nền tảng mua bán tiền điện tử trong nước, Gillespie tiết lộ sàn B2C2 của ông đã không ghi nhận lợi nhuận suốt mấy tháng qua.

Tuy vậy, vị CEO này tin tưởng một khi giới chức tài chính làm sáng tỏ những khía cạnh trong giao dịch tiền điện tử, các tổ chức đầu tư chắc chắn sẽ tìm đến. Ông nói:

“Chúng ta đang chứng kiến việc ngày càng có nhiều nhà quản lý quan tâm đến lĩnh vực này, và một khi họ định hình nó thành một phân khúc chuyên nghiệp với cấu trúc tuyển dụng nhân lực và quy định xác minh danh tính khách hàng rõ ràng, thì các tổ chức đầu tư chắc chắn sẽ chẳng dại gì mà không theo sau.”

 

Theo CoinDesk

-19/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68