logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Dự án layer-1 Berachain gọi vốn 42 triệu USD, nâng định giá lên 420 triệu USD

Arigatou -21/04/2023

Dự án blockchain layer-1 Berachain nâng định giá lên 420 triệu USD sau vòng gọi vốn Series A mới nhất. 

Dự án layer-1 Berachain gọi vốn 42 triệu USD, nâng định giá lên 420 triệu USD

Berachain, xuất phát điểm từ một dự án NFT cho đến chuyển hướng thành blockchain layer-1 tập trung vào DeFi, tiết lộ đã huy động thành công thêm 42 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A hồi tháng 12/2022,

Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Polychain Capital, cùng sự tham gia của quỹ đầu tư khác như Hack VC, dao5, Tribe Capital, Shima Capital, CitizenX, Robot Ventures và một số sàn giao dịch chưa được tiết lộ. 

Màn gọi vốn đã nâng định giá của Berachain lên mốc 420,69 triệu USD. Theo một thông cáo báo chí, hệ sinh thái Bera đã có hơn 250 triệu USD vốn đảm bảo để có thể triển khai và ra mắt một mạng thử nghiệm trong những tuần tới.

Về công nghệ, Berachain được xây dựng dựa trên giao thức Tendermint của Cosmos và tương thích với máy ảo Ethereum (EVM). Blockchain sử dụng cơ chế chống mạo nhận (Sybil resistance) gọi là Proof-of-Liquidity để giải quyết vấn đề thanh khoản mà những blockchain Layer-1 khác đang đối mặt. 

Berachain cho phép người dùng sử dụng tài sản staking từ các giao thức DeFi để tạo ra sự linh động trong thanh khoản. Nhà đầu tư có thể đồng thời staking và giao dịch cùng loại tài sản đó. Điều này khác với cơ chế các chuỗi phổ biến như Ethereum, vốn sẽ khoá cố định tài sản đến một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, nguồn gốc hình thành Berachain có đôi chút khác biệt, xuất phát từ văn hoá meme NFT cùng bộ sưu tập tên là Bong Bears gồm 101 chú gấu được phát hành trên Ethereum vào khoảng cuối năm 2021. Dù định hướng trở thành layer-1 vấp phải nhiều sự e ngại vì nó trông không giống “một dự án chỉnh chu”, song ý tưởng làm hiệu quả thanh khoản staking đã thu hút không ít sự chú ý, bản thân Berachain cũng đã gặt được một số thành tựu và vẫn đang trên đà chứng minh thực lực của mình. 

Ngoài ra, Berachain dự tính sẽ ra mắt token native BERA, token quản trị BGT và một stablecoin mang tên HONEY.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Arigatou

-21/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68