logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Đội thi trung học xuất sắc giành giải ba trong cuộc thi nghiên cứu Blockchain của Ngân hàng Barclays

Ban biên tập Coin68 -10/02/2019

Một nhóm học sinh trung học đến từ Mỹ đã xuất sắc giành được giải ba trong một cuộc thi về Blockchain – lĩnh vực tưởng chừng như chỉ thuộc về các chuyên gia nghiên cứu và lập trình viên công nghệ hàng đầu thế giới.

Đội thi trung học xuất sắc giành giải 3 trong cuộc thi nghiên cứu Blockchain của Ngân hàng Barclays
Đội thi trung học xuất sắc giành giải 3 trong cuộc thi nghiên cứu Blockchain của Ngân hàng Barclays

Nếu hiểu cách thức hoạt động của công nghệ sổ cái phân tán trong các ngân hàng là phức tạp, thì việc tìm cách làm cho các loại Blockchain doanh nghiệp khác nhau “trò chuyện” với nhau là một thách thức không nhỏ.

Tuy nhiên, đây chính xác là điều mà một nhóm học sinh trung học – sắp tham dự kỳ thi A-level về khoa học máy tính – đã làm được. Nhóm nghiên cứu đến từ trường Bedford ở Hoa Kỳ, đã giành được vị trí thứ ba trong cuộc thi hackathon về khả năng tương tác Blockchain được tổ chức bởi startup Blockchain Clearmatics có trụ sở tại London tại trung tâm fintech Barclays Rise ở London.

Thách thức được đặt ra bởi Clearmatics, nhân tố chủ chốt đứng sau các dự án như Liên minh ngân hàng giải quyết tiền điện tử, là sử dụng giao thức tương tác Ion để có được hai Blockchain (như Hyperledger Fabric và Ethereum) nhằm trao đổi dữ liệu, xác minh giao dịch, v.v.

Nhóm sinh viên khoa học máy tính đã vượt qua các nhóm chuyên gia Blockchain từ các ngân hàng như Santander và Barclays cũng như các công ty khởi nghiệp dày dạn kinh nghiệm như Web3j và Adhara. Theo một cách nào đó, nhóm chiến thắng đã nhấn mạnh mức độ quan tâm đa dạng trong công nghệ cũng như sự tiến hóa thế hệ đang diễn ra với những người mới tham gia vào hệ sinh thái, nhìn chung nói.

Tiến sĩ David Wild, người đứng đầu ngành khoa học máy tính tại Trường Bedford, cho biết nhóm nghiên cứu chỉ mới biết về công nghệ Blockchain doanh nghiệp hai ngày trước sự kiện.

Dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ làm việc với phần mềm giáo dục, giáo viên đề xuất một thiết kế hợp đồng thông minh để chia sẻ kết quả thi giữa các trường, hội đồng thi và các cơ quan tuyển sinh đại học, điều này sẽ làm cho giáo dục ít phân mảnh và có thể tương tác. Các sinh viên đã thống nhất trong bài thuyết trình đã tạo ra một giải pháp làm việc bằng cách sử dụng khung Ion.

Wild cho biết nhóm thắng cuộc đến với thử thách khả năng tương tác blockchain với quan điểm tưởng chừng rất “ngây ngô” hóa ra lại rất mới mẻ và hữu ích.

“Nếu bạn đang viết một phần mềm, bạn muốn ai đó chưa từng biết về phần mềm này, sử dụng nó bằng một “con mắt hoàn toàn mới mẻ” bởi vì họ có xu hướng sử dụng nó theo cách mà bạn chưa hề tưởng tượng đến.”

Sau khi nhận được giải thưởng, một trong những sinh viên cho biết nhóm đã học được rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sau chỉ sau có 2 ngày ngắn ngủi trên.

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Ban biên tập Coin68

-10/02/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author