logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Doanh nhân Brazil phát minh ra máy pha cà phê chạy bằng Bitcoin

-19/06/2018
Doanh nhân Brazil phát minh ra máy pha cà phê chạy bằng Bitcoin
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Với mong muốn chứng minh tiền điện tử có rất nhiều cách dùng tiềm năng như một đồng tiền “có thể lập trình” được, Ricardo Reis, một doanh nhân người Brazil, đã tạo ra một máy pha cà phê thanh toán được bằng Bitcoin.
Một đoạn video mô phỏng phương thức hoạt động của máy pha cà phê này ban đầu được chia sẻ với một nhóm chuyên về BTC trên Facebook, sau đó được chuyền tay trên mạng xã hội. Máy sẽ được kích hoạt khi một lượng Bitcoin nhất định được nạp vào chiếc ví kết nối với nó.

Có thể thấy trên video là máy có mã QR cho phép người dùng tiềm năng – trong trường hợp này là Reis – gửi tiền và thanh toán cà phê. Như đã được nhà phát minh “nghiệp dư” này giải thích thông qua một bài đăng trên Medium, việc thanh toán sẽ cảnh báo một thiết bị kết nối Internet mà có thể kích hoạt động cơ của máy.
Reis chia sẻ:

“Tôi đã phát triển một thiết bị hỗ trợ máy pha cà phê hoạt động dựa trên các giao dịch Bitcoin để nghiên cứu và mua vui cho chính bản thân mình. Làm việc với công nghệ là một sở thích của tôi. Ý định ban đầu của tôi không phải là tạo ra thứ gì đó để trục lợi thương mại mà chỉ đơn thuần mong muốn khám phá khả năng của công nghệ và chứng minh cho mọi người biết BTC là ‘tiền có thể lập trình’ được.”

Bản thân máy không sử dụng Lightning Network (LN) của Bitcoin, mặc dù Reis nhấn mạnh rằng anh ta dự định sẽ sớm tạo ra một chiếc máy pha cà phê khác có sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng mình có riêng một website để thanh toán cà phê giả và các sản phẩm khác, vì vậy ông có thể kiểm tra LN.
Từ một quan điểm mang hơi hướng kỹ thuật hơn, các doanh nhân tiết lộ ông sử dụng một bộ xử lý Raspberry Pi và mã hóa máy bằng cách sử dụng PHP. Phát minh của ông xuất hiện vào thời điểm mà thị trường tiền điện tử có dấu hiệu hồi phục sau khi Ủy Ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) làm rõ Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.
Theo nhà phân tích Tom Lee ở Phố Wall, giá trị của đồng tiền điện số 1 thế giới đã giảm từ gần 20.000 đô la vào giữa tháng 12 xuống còn 6.500 đô la vào thời điểm thực hiện bài viết, nhiều khả năng là do đáo hạn hợp đồng tương lai gây ra.

Biên dịch: Maya
Theo CryptoCoinsNews

-19/06/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68