logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Điều chỉnh giá tiền điện tử trong năm 2018 rất giống biến động phục hồi của 2014-15

-12/09/2018

Trong suốt gần 2 tuần qua, thị trường tiền điện tử đã trải qua một làn sóng bán ra cật lực – và đấy vẫn còn là nói nhẹ.

Điều chỉnh giá tiền điện tử trong năm 2018 rất giống biến động phục hồi của 2014-15
Điều chỉnh giá tiền điện tử trong năm 2018 rất giống biến động phục hồi của 2014-15

Thực tế thì quá trình suy giảm giá trị của Bitcoin cùng đồng bọn đã kéo dài từ tận mức đỉnh cao nhất mọi thời đại hồi tháng 12. Tình hình hiện tại của thị trường chắc chắn đang làm không ít người mới vào và kể cả những tay chơi lão luyện phải cảm thấy chán nản vì nó đã không hiện thức hoá được viễn cảnh hứa hẹn mà cơn sốt giá đã tạo ra lúc ban đầu.
Tuy nhiên, một người dùng Twitter có tên tài khoản là @galaxybtc đã chỉ ra một phát hiện hết sức thú vị trong biểu đồ lịch sử biến động của thị trường altcoin từ hồi 2014, khi giá đã trải qua chuỗi thời gian giảm đến 86% giá trị trong 255 ngày trước khi tăng vọt trở lại.
Định mệnh có vẻ như cũng đang tái lập trong năm 2018 này, giá trị của các đồng tiền số cũng vừa sống trọn từng phút giây của 252 ngày đau thương, khi giá cũng đã sụt đến 85% kể từ đỉnh.

“Lần giảm lớn nhất của vốn hoá altcoin là năm 2014 với 86% giá trị mất trong 266 ngày trước lần dâng trào trở lại.
Hôm nay thì ta đang ở mức giảm 85% của 252 ngày. #Còn2tuầnnữa”

 

Nhiều người đồng tình với ý kiến rằng quá trình trượt dài của giá trị thực tế chính là giai đoạn điều chỉnh của lần tăng trưởng vượt bậc của quý IV 2017.
Trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây, đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin đã phản bác lại quan điểm của Vitalik Buterin – lập luận thị trường giờ đã không thể nào 1000x nữa khi mà hiểu biết về Blockchain đã khá phổ biến – rằng Blockchain vẫn còn tiềm năng tác động đến mọi khía cạnh đời sống xã hội, chính trị và kinh tế.

Giữ vững quan điểm trong đầu là sẽ cần thời gian trước khi có thể đạt được mục tiêu trên, nhưng thứ mà ta đang chứng kiến ở thời điểm hiện tại chắc chắn mới chỉ là sự khởi đầu.

“Vitalik là một thiên tài, nhưng tôi phải bất đồng chính kiến với anh ấy ở điểm đó. Đây là một loại công nghệ sẽ thay đổi toàn diện hệ thống kinh tế, xã hội và chính trị trong vài thập kỉ tới. Do đó ta mới chỉ đang ở điểm bắt đầu. Vẫn còn đó rất nhiều chỗ để phát triển.
Công nghệ này nhìn chung vẫn đang khá là non trẻ. Nhưng sẽ vẫn có rất nhiều tiềm năng tiến bộ trong phân khúc này và mọi thứ mà đang là một tài sản bây giờ sẽ có một hiện thân dưới dạng tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Nên vậy vẫn còn rất nhiều thứ để phát triển.”

 

Theo EthereumWorldNews

-12/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0