logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đến lượt Thượng viện Mỹ mời Sam Bankman-Fried đến điều trần

-08/12/2022

Thượng viện Mỹ muốn cựu CEO FTX ra điều trần vào ngày 14/12 và sẽ phát lệnh triệu tập hẳn hoi nếu anh từ chối xuất hiện. 

Đến lượt Thượng viện Mỹ mời Sam Bankman-Fried đến điều trần

Cập nhật ngày 08/12:

Đáp lại yêu cầu ra điều trần của Thượng viện, nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried và luật sư của ông đã “bặt vô âm tín”. Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio) và Pat Toomey (R-Pa) cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày qua:

“Luật sư của Sam Bankman-Fried đã không trả lời trước thời hạn. Chúng tôi muốn Bankman-Fried cung cấp sự minh bạch và trách nhiệm giải trình cho người dân Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để ông ấy xuất hiện trước Quốc hội.”

Trát hầu tòa sẽ được gửi đi nếu Bankman-Fried bất hợp tác cho đến 5 giờ chiều hôm nay (giờ địa phương).

Bài viết gốc:

Theo CoinDesk, Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ muốn Sam Bankman-Fried xuất hiện vào tuần tới để làm rõ về sự sụp đổ của FTX cũng như công ty chị em Alameda Research và sẽ gửi trát hầu tòa nếu anh không có mặt trên tinh thần tự nguyện.

Các Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio) và Pat Toomey (R-Pa.), là chủ tịch và thành viên cấp cao của ủy ban, đã gửi thư yêu cầu đến Sam, nhân vật đã xin từ chức cùng ngày nộp đơn phá sản vào tháng trước.

Thời hạn để Bankman-Fried phản hồi là đến chiều ngày 8/12. Các nhà lập pháp cho biết trong một tuyên bố:

“Sự sụp đổ của FTX đã gây ra tác hại tài chính thực sự cho người tiêu dùng và lan sang các bộ phận khác của ngành tiền mã hóa. Người dân Mỹ cần câu trả lời về hành vi sai trái của Sam Bankman-Fried. Ủy ban đã yêu cầu anh ta ra làm chứng tại phiên điều trần sắp tới và sẽ cân nhắc hành động mạnh tay nếu anh ta không có mặt.”

Trước đó, Nghị sĩ Maxine Waters – Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã gửi lời mời Sam đến chất vấn vào ngày 13/12. Song, cựu CEO FTX đã từ chối khéo, viện cớ chưa có đủ thông tin cần thiết để giải trình trước cơ quan. Đến sáng nay tờ CNBC đưa tin rằng hạ viện đã hủy yêu cầu điều trần. Tuy nhiên, bà Maxine Waters đã lập tức bác bỏ thông tin này và tuyên bố trát hầu tòa đã nằm sẵn trên bàn. 

Dù có động thái né tránh chính quyền, Sam vẫn liên tục “lan man” trên truyền thông để giải thích và xin lỗi về thảm họa vừa qua, bất chấp làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Gần đây, cựu CEO FTX còn thuê luật sư nổi tiếng Mark Cohen để bào chữa cho mình trước làn sóng pháp lý căng thẳng đang bủa vây.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0