logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Deloitte liệt kê 5 rào cản đến tiến trình ứng dụng rộng rãi công nghệ Blockchain

-02/10/2018

Công ty kiểm toán và tư vấn thuộc “Big Four” là Deloitte vừa nêu lên 5 lĩnh vực căn bản mà việc phát triển công nghệ Blockchain cần chú tâm nếu muốn đạt được sự chấp nhận rộng rãi, theo một nghiên cứu được công bố vào ngày 28/09.

Deloitte liệt kê 5 rào cản đến tiến trình ứng dụng rộng rãi công nghệ Blockchain
Deloitte liệt kê 5 rào cản đến tiến trình ứng dụng rộng rãi công nghệ Blockchain

Theo Deloitte, để có thể được chấp nhận rộng rãi bởi các doanh nghiệp, công nghệ Blockchain cần vượt qua 5 rào cản, gồm: việc tốn thời gian trong vận hành, thiếu đi quy chuẩn, giá thành cao, độ phức tạp của các ứng dụng và sự thiếu rõ ràng về luật cũng như là thiếu sự gắn kết giữa các công ty trong ngành Blockchain.

Nói về lĩnh vực cần nhiều sự phát triển nhất, Deloitte nêu ra vấn đề với khả năng bị trì hoãn của hệ thống sổ cái phân quyền. Công ty nhấn mạnh tốc độ thực hiện giao dịch chậm là một trong số những lí do chính khiến nhiều đối thủ lớn trong ngành không muốn ứng dụng Blockchain trên một quy mô lớn.

Một rào cản khác cho Blockchain trên con đường đạt được sự ứng dụng rộng rãi là sự thiếu sót trong quy chuẩn.

Deloitte chỉ ra rằng không có các quy chuẩn ngăn cản các nhà phát triển công nghệ tương tác với nhau. Gã khổng lồ trong ngành tư vấn tài chính này cũng đề cập tới ví dụ hơn 6500 dự án Blockchain đang hoạt động trên GitHub, với hầu hết là dựa trên các quy tắc và đảm bảo độ bảo mật cá nhân khác nhau, cũng như là việc được viết dưới nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Trong các khía cạnh khác cần được lưu tâm, Deloitte nêu lên sự cần thiết trong việc giảm đi chi phí và sự phức tạp của hệ thống hoạt động, sự quan trọng của các quy định ủng hộ sự đột phá, cũng như là vai trò quan trọng của sự hợp tác giữa các công ty trong ngành Blockchain.

Về vấn đề chi phí và độ phức tạp của công nghệ này, Deloitte trích dẫn một số ví dụ về các gã khổng lồ như Amazon, IBM và Microsoft. Các công ty này được cho rằng đã tìm ra một cách ứng dụng ít phức tạp hơn cho Blockchain bằng việc sử dụng công nghệ đám mây, cũng như là tham gia đóng góp vào việc giảm đáng kể chi phí vận hành trên nền tảng Blockchain.

Trong số các vấn đề phức tạp nhất với việc quản lí công nghệ Blockchain, công ty nhấn mạnh sự khó khăn trong việc theo sát các hợp đồng thông minh, một phần không thường được gắn liền với hệ thống hiện tại.

Điểm cuối cùng của bài báo cáo là đề cao tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các đơn vị liên quan đến Blockchain để có thể đẩy mạnh sự tận dụng công nghệ này, cũng như là thông tin cho cộng đồng về lĩnh vực. Công ty cho rằng sự gia tăng con số các đơn vị Blockchain, như là R3, là một dấu hiệu của sự tăng trưởng vì giá trị của mạng lưới Blockchain dựa vào số lượng người dùng.

Tháng trước, Jeremy Gardner, nhà sáng lập của Blockchain Education Network và đồng sáng lập của nền tảng dự đoán Blockchain Augur, nhận định rằng để đạt được sự ứng dụng phổ biến, những sự tăng trưởng trong ngành phải có sự tham gia của những người hưởng lợi nhiều nhất từ công nghệ này – đặc biệt là các đơn vị bị tước quyền lợi – các chuyên gia còn cho rằng “chúng ta đang làm khá tốt cho đến thời điểm hiện tại.”

Theo CoinTelegraph

-02/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68