logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Danske Bank rửa 235 tỷ đô la Mỹ, nhiều hơn cả vốn hoá thị trường tiền điện tử

William -04/10/2018

Danske Bank, một ngân hàng cho vay của Đan Mạch, hiện đang là nhân vật chính một vụ bê bối rửa tiền cực lớn của Nga và thậm chí số tiền được rửa còn lớn hơn cả vốn hoá tiền điện tử là 235 tỷ đô la Mỹ.

Danske Bank rửa 235 tỷ đô la Mỹ, nhiều hơn cả vốn hoá thị trường tiền điện tử
Danske Bank rửa 235 tỷ đô la Mỹ, nhiều hơn cả vốn hoá thị trường tiền điện tử

Một con số đáng kinh ngạc

Con số 235 tỷ đáng kinh ngạc đã được ghi lại trên phương tiện truyền thông xã hội bởi người sáng lập và đối tác kỹ thuật số của Morgan Creek Anthony Pompliano vào cuối tuần trước, tuy nhiên con số thực sự lớn đến cỡ nào nếu xét cả ngành ngân hàng thì vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn

Danske đã “rửa” một khoản tiền trị giá 235 tỷ USD thông qua một chi nhánh ở Estonia trong khoảng thời gian 8 năm.

Tuần này, ngân hàng Đan Mạch này đã bổ nhiệm một CEO tạm thời là ông Jesper Nielsen dưới hình thức hoạt động hiện tại của Đan Mạch sau khi đột ngột sa thải ông Thomas Borgen.

Với bình luận trên Twitter, Pompliano cho rằng cần phải mang lại sự tin tưởng cho cung cấp niềm tin cho các nhà đầu tư tiền điện tử, những người đã phải chịu quá nhiều mệt mỏi về sự chỉ trích về việc rửa tiền của ngành công nghiệp hoặc với tình hình downtrend dài hạn.

Chỉ cần một ngân hàng rửa tiền thôi mà số tiền đó còn nhiều hơn cả vốn hoá của cả thị trường. Hãy Long Bitcoin và short các banker thôi.

Tại thời điểm viết bài, tổng giá trị thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 219 tỷ USD, giảm nhẹ so với các mức của các ngày trước.

Cháy nhà mới ra mặt chuột – Đạo đức giả

Trước đây, Danske là một trong các ngân hàng đã từng thể hiện lập trường cực kỳ tiêu cực và gay gắt đối với tiền điện tử. Trước khi vụ bê bối rửa tiền diễn ra, họ đã tuyên bố khuyên khách hàng không nên đầu tư vào ngành công nghiệp này.

… Quan trọng nhất chính là sự thiếu minh bạch và thiếu kiểm soát quản lý quy định đã làm cho thị trường tiền điện tử trở thành mục tiêu cho các mục đích phạm pháp và chúng tôi biết rằng đã có nhiều giao dịch tội phạm như rửa tiền hoặc tống tiền liên quan đến tiền điện tử.
Là một tổ chức tài chính, chúng tôi có nghĩa vụ hỗ trợ chống tội phạm tài chính và rửa tiền. Ở giai đoạn hiện tại, tiền điện tử không thể cung cấp đầy đủ sự minh bạch để chúng ta có thể đảm bảo được các quy định chống rửa tiền.

Quan điểm “đạo đức giả” của ngân hàng là một quan điểm cổ xuý. Rabobank, một ngân hàng cho vay khác của hà Lan cũng đã trở thành trung tâm của cuộc tranh luận về bê bối của việc rửa tiền liên quan đến hoạt động ở California. Trước đó thì ngân hàng cũng đã từ chối lập các khoản cho các doanh nghiệp Bitcoin.

Theo Bitcoinist

William

-04/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68