logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đại học Stanford thành lập trung tâm nghiên cứu Blockchain

-24/06/2018
Đại học Stanford thành lập trung tâm nghiên cứu Blockchain
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Phòng ban Khoa học máy tính của Đại học Stanford đã quyết định thành lập một trung tâm Blockchain để thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp ưu việt nhất cho lĩnh vực công nghệ non trẻ này.
Chính thức ra mắt vào hôm thứ Tư (20/06), Trung tâm Nghiên cứu Blockchain là một chương trình nghiên cứu kéo dài 5 năm đã được nhiều tổ chức tiền điện tử bảo trợ, bao gồm Ethereum Foundation, Protocol Labs, OmiseGo, DFINITY Stiftung, Quỹ Interchain và quỹ đầu tư tiền điện tử Polychain Capital.
Trung tâm sẽ được các giáo sư khoa học máy tính Dan Boneh và David Mazières dẫn dắt. Các giảng viên khai giảng khác sẽ bao gồm các nhà khoa học máy tính Alex Aiken, David Dill, John Mitchell, Tim Roughgarden và giáo sư trường luật Joe Grundfest.

“Blockchain sẽ trở nên ngày càng quan trọng với hoạt động kinh doanh trên toàn cầu”, ông Boneh, Giáo sư Rajeev Motwani tại Trường Kỹ thuật tại Stanford kiêm chuyên gia tiền điện tử và bảo mật máy tính. “Stanford nên đi đầu trong nỗ lực cải thiện, áp dụng và thấu hiểu được hiệu ứng dây chuyền của công nghệ này.”

 

Giáo sư Mazières bổ sung:

“Sự xuất hiện của Blockchain đã giảm thiểu một cách đáng kể các rào cản trong tạo nên các tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch được. Nó cho phép các cá nhân trước đây chưa hề quen biết nhau, hoặc thậm chí chưa tin tưởng lẫn nhau, tao các giao dịch không thể thay đổi được trong một loạt các lĩnh vực một cách an toàn.”

Ngoài nghiên cứu Blockchain, giảng viên trung tâm sẽ phối hợp với nhau để phát triển các khóa học về công nghệ Blockchain có thể cung cấp ngay cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình 5 năm.

Đây là một lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn với những câu hỏi khoa học có chiều sâu, giáo sư Boneh nói. “Một khi nhận ra các tình tiết móc xích bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng lĩnh vực này sẽ tạo ra nhiều luận án tiến sĩ trên tất cả các khoá học về máy tính và hơn thế nữa.”

 

Theo các báo cáo trước đó, startup Ripple đã quyên góp 50 triệu đô la để hỗ trợ giáo dục Blockchain tại 17 trường đại học.
Tháng trước, công ty sáng lập nên altcoin EOS là Block.one đã quyên góp 3 triệu đô la cho Đại học Kỹ thuật Virginia để thúc đẩy nghiên cứu Blockchain. Giám đốc Công nghệ Block.one Dan Larimer, một cựu sinh viên của trường Virginia Tech, sẽ tư vấn cho phòng phát triển chương trình giảng dạy và cũng sẽ là người đứng lớp trực tiếp tại một số buổi học.

Bộ Giáo dục Anh nói không với môn “Cryptocurrency” ở trường học – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Mặc cho sức ảnh hưởng của tiền điện tử và cả giáo dục về Blockchain trên toàn cầu đang phát triển một cách khủng khiếp, Bộ Giáo dục Anh (DfE) dường như vẫn chưa có kế hoạch mang những lĩnh vực này vào danh sách các chủ đề của chương trình giảng dạy ở Vương quốc Anh.

Biên dịch: Maya
Theo CryptoCoinsNews

-24/06/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68