logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đại diện Viện nghiên cứu chỉ trích những quy định của SEC đối với tiền điện tử và công nghệ Blockchain

-12/04/2019

John Berlau, một thành viên cấp cao của của Viện nghiên cứu chính sách , đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về những quy định mới của tổ chức này đối với tiền điện tử cũng như là công nghệ Blockchain. Berlau thể hiện quan điểm của mình trong một báo cáo đăng ngày 11 tháng 4.

Đại diện Viện nghiên cứu chỉ trích những quy định của SEC đối với tiền điện tử và công nghệ Blockchain
Đại diện Viện nghiên cứu chỉ trích những quy định của SEC đối với tiền điện tử và công nghệ Blockchain

Trong bài báo cáo có tên “Tiền điện tử và quyền lực vô hạn của SEC: Tại sao các sản phẩm có tính đầu cơ không phải là chứng khoán”, Berlau đã nói rằng công nghệ Blockchain và tiền điện tử là những đổi mới mang tính cách mạng, đầy tiềm năng và đang bị kìm hãm bởi những “quy định khắc nghiệt”.

Berlau khẳng định “trong số các cơ quan quản lý tài chính liên bang, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang là nhân tố đe dọa lớn nhất đối với tiền điện tử”. Ông cho rằng sự đàn áp của chính phủ đối với những công nghệ này đang ngăn chặn doanh nghiệp trong việc thử nghiệm nhiều cách làm và ứng dụng để phát triển chúng.

Ông lập luận thêm rằng chính sự kiểm tra gắt gao của SEC có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của công nghệ Blockchain nếu cơ quan này xem tiền điện tử như một “chứng khoán”. Berlau nói rằng những quy định của SEC đối với tiền điện tử cũng có thể gây hại cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ:

“Xem tiền điện tử như một loại “chứng khoán” có thể khiến tiền điện tử vượt ra khỏi khả năng của những nhà đầu tư tầm trung bởi vì sự phức tạp không đáng có, điển hình như những quy định từ SEC và những luật tài chính khác như Đạo luật Sarbanes-Oxley 2002 hay đạo luật Dodd-Frank 2010, những điều đã ngăn sự tiếp cận của những nhà đầu tư nhỏ với các cổ phiếu trong giai đoạn đầu phát triển của nhiều công ty tiềm năng.”

Báo cáo này tiếp tục chỉ trích bài kiểm tra Howey được dùng bởi SEC và Tòa án tối cao trong việc xác nhận liệu các giao dịch có đủ điều kiện để trở thành “các hợp đồng đầu tư”. Ông Berlau cho biết rằng bài kiểm tra này đã tạo ra “quyền lực cho cơ quan quản lý này nhằm quyền kiểm soát tiền điện tử như thể nó là một chứng khoán”, từ đó cho phép cơ quan trên thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn đối với tiền điện tử so với các loại đầu tư khác.

Đầu tháng 4, SEC đã phát hành một tài liệu hướng dẫn có tên là ‘’Khung pháp lí cho các hợp đồng đầu tư’’ giúp phân tích tài sản kỹ thuật số để những người tham gia thị trường xác định liệu một tài sản kỹ thuật số có được coi là hợp đồng đầu tư hay không và từ đó kết luận liệu nó có là một loại chứng khoán.

Nhận xét về tài liệu này, Berlau nhận thấy việc ra đời của chúng là để tăng thêm tác động của bài kiểm tra Howey và mở rộng đáng kể những sản phẩm có thể được coi là chứng khoán.

Đầu tuần này, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã công bố lại Đạo luật phân loại Token tại Hạ viện. Nếu dự luật này trở thành sự thật, nó sẽ loại trừ các loại tiền kỹ thuật số khỏi luật chứng khoán liên bang.

Theo Cointelegraph

-12/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0