logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CZ Binance ngạc nhiên khi thấy Dogecoin (DOGE) vẫn “sống tốt”

-19/05/2023

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao hy vọng Dogecoin sẽ dần chìm vào quên lãng do thiếu công năng. 


CZ Binance ngạc nhiên khi thấy Dogecoin (DOGE) vẫn “sống tốt”

Nhận định của CZ về Dogecoin

Ông chủ Tesla - Elon Musk đã tác động mạnh mẽ đến memecoin chó và giúp kéo dài tuổi thọ của nó, Changeng Zhao tỏ ra ngạc nhiên vì Dogecoin vẫn chưa biến mất.

Trong AMA ngày 17/05, CZ cho biết:

"Memecoin thực sự làm tôi ngạc nhiên là Dogecoin. Nó đã có một sức mạnh siêu trường tồn, trong khi tôi cứ ngỡ nó đã biến mất từ lâu. Tuy nhiên, Elon Musk đã giúp kéo dài tuổi đời của đồng memecoin này.”

Một đợt đầu cơ memecoin mới đã nổi lên trong những tuần gần đây, dẫn đầu là PEPELADYS. Nhân vật đã hủy theo dõi Musk trên Twitter trong tuần này khẳng định ông thật sự không hiểu memecoin có gì hấp dẫn cũng như nói không với việc nắm giữ chúng, vì ông chỉ thích token có công năng rõ ràng.

"Ngay bây giờ thì có vẻ phổ biến, nhưng phải nói rằng rủi ro đi kèm cũng rất cao." - Zhao cảnh báo. 

Song Zhao khẳng định bản thân ông không có thái độ thù địch với loại coin này. Trên thực tế, Binance gần đây đã niêm yết PEPE. "Chúng tôi chỉ đơn thuần làm những gì người dùng của mình cần", CZ làm rõ và nhắc lại quan điểm trước đó. 

Elon Musk có sức ảnh hưởng thế nào đến Dogecoin?

Dogecoin là một trong những memecoin đời đầu ra đời vào năm 2013, trong hình hài một chú chó Shiba Inu chỉ nhằm mục đích giễu cợt Bitcoin. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng CEO Tesla và hiện là chủ sở hữu Twitter sẽ trở thành "DogeFather" của DOGE khi Musk bắt đầu ủng hộ và quảng bá cho đồng tiền này trên mạng xã hội. Vị tỷ phú này đã có công lớn giúp Dogecoin thu hút lượng fan đông đảo và trở thành “hiện tượng” của thị trường tiền mã hóa.

Lần đầu tiên Musk đăng đàn về DOGE là vào năm 2019. Lúc bấy giờ, ông viết trong dòng tweet như sau: "Dogecoin có thể là đồng tiền mã hóa yêu thích của tôi. Nó khá tuyệt". 

Sau hai năm, Elon tiếp tục công khai một bức ảnh chế từ bộ phim "Vua sư tử", trong đó trên tay ông là chú chó shiba inu.

Hơn nữa, DOGE cũng nằm trong danh mục sở hữu crypto của tỷ phú, bên cạnh Bitcoin và Ethereum. Musk còn mua một ít Dogecoin cho con trai út của mình. Đến năm ngoái, Tesla bắt đầu cho phép thanh toán một số mặt hàng bằng Dogecoin. Gần nhất là vào tháng trước, Musk còn bất ngờ thay thế biểu tượng chim xanh thành Dogecoin.

Phát ngôn và hành động của Elon Musk bấy lâu nay đã chi phối không nhỏ đến giá Dogecoin. Đến hiện tại, từ một đồng coin không tên tuổi, DOGE đang nằm chễm chệ ở vị trí thứ 8 trên thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 10 tỷ USD và hiện đang giao dịch ở mức 0.073 USD.

Đồ thị 1W của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:10 AM ngày 19/05/2023

Kết luận lại, Zhao chỉ thích token có tiện ích và ông vẫn luôn cho rằng "công dụng của token có lẽ là giá trị cốt lõi nhất". Tiểu sử Twitter của CEO này cũng phản ánh ông chỉ nắm giữ mỗi BTC và BNB của Binance.

Coin68 tổng  hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68