logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Cựu lập trình viên Ethereum bị kết án 5 năm tù sau chuyến đi đến Triều Tiên

Song Song -13/04/2022

Cựu lập trình viên Ethereum Virgil Griffith đã bị tòa án Mỹ tuyên 63 tháng tù vì chuyến đi đến hội nghị tiền mã hóa tại Triều Tiên vào năm 2019.

Cựu lập trình viên Ethereum bị kết án 5 năm tù sau chuyến đi đến Triều Tiên

Vào ngày 12/04, một tòa án tại New York đã kết án Virgil Griffith, một cựu lập trình viên từng cộng tác với đội ngũ phát triển Ethereum, 5 năm 3 tháng tù vì đã thực hiện một chuyến đi đến Triều Tiên năm 2019 và phát biểu tại hội nghị về tiền mã hóa tại quốc gia này.

Vào tháng 09/2021, Griffith đã đồng ý nhận tội danh vi phạm luật cấm vận quốc tế đang được áp đặt lên Triều Tiên khi cung cấp những thông tin công nghệ quan trọng qua chuyến đi của mình. Dù khung hình phạt tối đa cho tội danh ấy lên đến 20 năm tù, song vì thái độ thành khẩn, tòa đã quyết định áp dụng tình tiết giảm nhẹ để đưa mức án về còn 63 tháng. Tuy nhiên, Griffith sẽ phải đóng phạt hành chính thêm 100.000 USD.

Vào tháng 04/2019, Virgil Griffith đã thực hiện một chuyến đi đến thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên để tham gia một hội nghị về tiền mã hóa. Dù luật sư của Griffith khẳng định trước tòa rằng anh này chỉ muốn truyền bá sự tiến bộ của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, phía truy tố đã đưa ra nhiều bằng chứng, trong đó có cả hình ảnh lập trình viên này mặc bộ đồ khaki giống lãnh tụ Triều Tiên và đứng trước một tấm bảng có dòng chữ “Không còn cấm vận” có vẽ mặt cười, cho thấy mục đích thật sự của Virgil Griffith là giúp đỡ Triều Tiên sử dụng tiền mã hóa để lách lệnh cấm vận. Griffith đã bị giới chức Mỹ bắt giữ vào tháng 11 cùng năm và tạm giam chờ xét xử kể từ đó đến nay.

Hình ảnh Virgil Griffith trong chuyến đi trên Triều Tiên được công tố viên cung cấp cho tòa án

Tiền mã hóa đang ngày càng trở thành một công cụ mà chính quyền Bình Nhưỡng sử dụng để thu về thêm ngoại tệ. Theo thống kê của Chainalysis vào tháng 01/2022, tin tặc Triều Tiên trong năm 2021 đã đánh cắp thành công 400 triệu USD crypto từ nhiều nguồn khác nhau, tăng 40% so với năm 2020.

Phía công tố viên còn sử dụng tình hình ứng dụng tiền mã hóa trong cuộc xung đột Nga – Ukraine để yêu cầu có một bản án nghiêm khắc mang tính răn đe cho dư luận. Như đã được Coin68 đưa tin, Mỹ cùng nhiều nước EU lo ngại Nga có thể sử dụng crypto để lách lệnh trừng phạt, trong khi Ukraine thì đang tích cực kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ tiền mã hóa dưới nhiều hình thức khác nhau.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-13/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68