logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cựu giám đốc JPMorgan trở thành tân CEO của nền tảng Blockchain xử lí giao dịch Vakt

Nguyên Hồ-13/02/2019

Cựu giám đốc của JPMorgan Chase Etienne Amic đã được bổ nhiệm vào vị trí CEO mới của Vakt, một nền tảng giao dịch hàng hóa sau trao đổi dựa trên Blockchain, theo thông cáo báo chí ngày 13/2.

Cựu giám đốc JPMorgan trở thành tân CEO của nền tảng Blockchain xử lí giao dịch Vakt
Cựu giám đốc JPMorgan trở thành tân CEO của nền tảng Blockchain xử lí giao dịch Vakt

Từng làm việc với vai trò giám đốc của cả JPMorgan và Mercuria Energy Trading S.A, ông Amic được kì vọng là sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực trao đổi hàng hóa vào trường hợp của Vakt, một nền tảng được thiết kế để kĩ thuật số hóa các trao đổi hàng hóa thực bằng cách cắt giảm vấn đề về giấy tờ.

CEO mới của Vakt từng là cofounder và chủ tịch của Vortexa, một công ty phân tích chuyên môn về dầu mỏ toàn cầu cũng như là các sản phẩm qua quá trình lọc. Ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ tại CommodiTech Ventures, một quỹ đầu tư hàng hóa về công nghệ cũng như là các mô hình kinh doanh đặc sắc.

Trong buổi họp báo, ông Amic cho biết ông tin công nghệ sẽ thay đổi thị trường hàng hóa một cách triệt để.
Đề cập đến nhiều đơn vị tham gia vào quá trình trao đổi hàng hóa như những nhà vận hành, những đơn vị thanh toán bù trừ, các nhà cung cấp dịch vụ và các công ty quản lí, ông Amic nhấn mạnh rằng nền tảng của Vakt sẽ kết hợp các thành phần trên vào cùng một nền tảng.

Nền tảng của Anh Vakt được thành lập vào tháng 11 năm 2018 với sự hợp tác cùng các công ty dầu mỏ lớn như BP, Shell và Equinor, mang lại một hệ thống xử lí các vấn đề sau giao dịch cho các loại hàng hóa kể cả năng lượng. Công ty tiết lộ công cụ xử lí trên nền tảng Blockchain đầu tiên của mình sẽ hướng đến ngành công nghiệp dầu mỏ. Công cụ này dựa trên công nghệ Blockchain Quorum của JPMorgan vào tháng 11 vừa qua.

Các nhà đầu tư ban đầu của công ty cũng như những người dùng đầu tiên bao gồm ABN Amro, ING và Societe Generale, đồng thời là cả Gunvor, Koch Supply & Trading cũng như Mercuria.

Trong tháng 1, nền tảng Vakt đã có sự hợp tác cùng gã khổng lồ năng lượng toàn cầu là Chevron cùng Total từ Pháp cũng như là đơn vị lọc dầu lớn của Ấn Độ là Reliance Industries.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-13/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68