logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cựu CTO Ripple sắp cạn kiệt XRP để “xả” sau 8 năm bán phá giá dự án

Marcus -01/07/2022

Cựu CTO Ripple Labs, Jed McCaleb, sắp kết thúc “hành trình” bán phá giá XRP kéo dài 8 năm của mình.

Cựu CTO Ripple sắp cạn kiệt XRP để "xả" sau 8 năm bán phá giá dự án
Cựu CTO Ripple sắp cạn kiệt XRP để “xả” sau 8 năm bán phá giá dự án

Theo Jed Balance, một trang web theo dõi hành động bán XRP của Jed McCaleb, tên ví “Tacostand” của ông đã giảm trung bình 4,06 triệu XRP trong tháng trước nhưng đã tăng chuyển khoản hàng ngày lên 7,34 triệu XRP, trị giá 2,39 triệu USD trong tuần này. Hiện tại, ví Tacostand chỉ còn khoảng 74 triệu USD vào thời điểm thực hiện bài viết và Ripple đã chính thức hết nghĩa vụ chuyển giao XRP cho ông vào tháng 9/2021.

Những đợt giao dịch XRP của Jeb McCaleb và số dư của ví Tacostand tính đến ngày 01/07/2022. Nguồn: jed.tequ.dev
Những đợt giao dịch XRP của Jeb McCaleb và số dư của ví Tacostand tính đến ngày 01/07/2022. Nguồn: jed.tequ.dev

Với tốc độ bán hiện tại, Jed McCaleb có thể cạn kiệt trong vòng hai đến ba tuần tới. Vào ngày 30/06, Mason Versluis, một người có ảnh hưởng trên TikTok và Youtuber được gọi là Crypto Mason, đã chia sẻ tin tức này với 115.000 người theo dõi của mình trên Twitter, nhấn mạnh đã có đến 22 triệu XRP được ông bán trong ba ngày qua.

Thú vị hơn, đã xuất hiện thêm một tài khoản khác copy tên của McCaleb với 4.500 người theo dõi, đăng tải bức ảnh đang ở một quán ăn có tên “The Taco Stand” và dòng trạng thái “Gần đến nơi rồi”, tức có nghĩa trêu chọc rằng Cựu CTO Ripple đã hết cơ hội để bán XRP thông qua ví tacostand trong thời gian tới.

Dĩ nhiên cộng đồng XRP có lý do để vui mừng đến thế. Bởi lẽ Jed McCaleb luôn là “nỗi ám ảnh” với XRP trong suốt 8 năm qua. Ông là một nhân vật nổi bật trong ngành tiền mã hóa, đã đồng sáng lập Ripple vào năm 2011 và là CTO đầu tiên của Ripple. Vì mâu thuẫn với đội ngũ sáng lập đã khiến ông rời đi vào năm 2013, với 9 tỷ XRP tiền bồi thường.

Để tránh việc bán tháo với số lượng lớn có thể gây tác động tiêu cực lên phản ứng giá của XRP, Jed McCaleb đã đồng ý thực hiện thỏa thuận với Ripple rằng ông có thể bán XRP của mình nhưng chỉ với một khoản tương đối nhỏ theo từng giai đoạn.

Sau khi Jed McCaleb bị cáo buộc phá vỡ thỏa thuận đó vào năm 2016, một cuộc đàm phán mới đã được thiết lập, trong đó ông sẽ quyên góp 2 tỷ XRP cho tổ chức từ thiện và 5,3 tỷ còn lại sẽ được Ripple quản lý với các quy tắc về số lượng có thể bán trên phần trăm khối lượng trung bình hàng ngày.

Cụ thể trong năm đầu tiên, Jed McCaleb không thể bán tổng số XRP trị giá hơn 10.000 USD mỗi tuần. Kế hoạch này sẽ nới lỏng theo thời gian, nâng số tiền mà ông có thể giảm xuống trị giá 20.000 USD XRP mỗi tuần trong ba năm tiếp theo. Từ năm 2018-2019, các hạn chế sẽ áp dụng đối với số lượng XRP được Ripple trả cho ông, thay vào đó, giới hạn mức xả tối đa được phép của ông là 1 tỷ XRP mỗi năm.

Kể từ đó, Jed McCaleb đã bán XRP không ngơi tay, vô tình tạo ra áp lực nén rất lớn lên chuyển động giá của đồng coin này. Tưởng chừng như sau khi “tạm nghỉ xả hơi” trong quý 04/2021 sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực hơn trong hành động của ông đối với XRP, tuy nhiên mọi thứ lại không như mong đợi, kể từ đầu năm 2022, Jed McCaleb đã tiếp tục “xả” gần nửa tỷ XRP ra thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-01/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68