logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Vụ kiện SEC chống lại Ripple chính thức bị trì hoãn đến năm 2023

Marcus -25/04/2022

Các giám đốc điều hành của Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cùng đồng ý kéo dài lịch trình và trì hoãn vụ kiện cho đến cuối năm 2022.

 Vụ kiện SEC chống lại Ripple chính thức bị trì hoãn đến năm 2023
Vụ kiện SEC chống lại Ripple chính thức bị trì hoãn đến năm 2023

Vấn đề gia hạn đã được cả hai bên yêu cầu trong một bức thư gửi tới Thẩm phán Sarah Netburn, người đang chủ trì vụ kiện. Thẩm phán Netburn đã chấp thuận lịch trình mới. Luật sư bào chữa James Filan đã chính thức đăng tải thông báo và nội dung bức thư trên trang cá nhân vào ngày 22 tháng 4 vừa qua.

Như vậy, vụ kiện có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2023 để đi đến kết quả cuối cùng. Filan cũng đã chia sẻ một đăng tải mang tính trấn an nhà đầu tư từ luật sư bào chữa của Ripple, Stuart Alderoty trước bước ngoặt thay đổi của sự việc này.

“Đối với tất cả những người đã theo dõi vụ án cho đến nay, chúng tôi cảm ơn các bạn. Hãy biết rằng Ripple đang nỗ lực và Tòa án đang làm việc chăm chỉ để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt, bất chấp việc SEC hết lần này đến lần khác làm mọi cách để trì hoãn.”

– Xem thêm: CEO Ripple “bật mí” về tình hình công ty hiện tại trong cuộc chiến pháp lý đầy cam go với SEC

Lịch trình mới được đưa ra sau khi SEC đệ đơn gia hạn nộp đơn phản đối phán quyết của Thẩm phán Netburn về quyết định cho phép Ripple truy cập và từ chối yêu cầu của SEC trong việc loại bỏ các tài liệu liên quan đến bài thuyết trình của cựu Giám đốc SEC – William Hinman vào năm 2018, trong đó ông tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.

Điều này có nghĩa là Ripple có thể sử dụng nguồn tài liệu trên cũng như yêu cầu Hinman làm chứng cho trường hợp của mình không thuộc phạm vi bán token XRP như một hình thức chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, SEC đã lập luận rằng yêu cầu của Ripple hoàn toàn không hợp lý và có liên quan đến vụ án.

Trên thực tế, tuyên bố về Ethereum của William Hinman đã từng gây rất nhiều tranh cãi đặc biệt. Thậm chí ngay sau bài phát biểu, bản thân Hinman đã bị giám sát chặt chẽ. Một nguồn tin thân cận từng tiết lộ, khi ở SEC, Hinman đã nhận được khoản tiền trợ cấp trị giá 1,6 triệu USD từ công ty luật cũ của ông là Simpson Thatcher, nơi mà ông đã gia nhập lại vào năm 2018. Simpson Thatcher nằm trong hội đồng quản trị của Enterprise Ethereum Alliance, tổ chức giúp thúc đẩy các trường hợp sử dụng kinh doanh cho Ethereum.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-25/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68