logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Curve (CRV) giảm về giá OTC 0.4 USD

-13/09/2023

Token Curve (CRV) theo chiều đi xuống của thị trường đã giảm về mức giá mà nhà sáng lập Michael Egorov mở bán OTC trong nỗ lực duy trì vị thế vay vào tháng 8 vừa rồi. 

Curve (CRV) giảm về giá OTC 0.4 USD

Cập nhật chiều 13/09/2023: 

Giá CRV đã giảm xuống dưới 0.4 USD và chạm ngưỡng 0.38 USD. Theo PeckShieldAlert, nhà đầu tư có địa chỉ 0xb0b8, người đã tham gia mua OTC 2.5 triệu CRV vào 43 ngày trước, vừa chuyển 609.000 CRV lên sàn Binance, khả năng là đi đến quyết định bán xả. 

Bài viết gốc:

Như Coin68 tường thuật, vào đầu tháng 8, nhà sáng lập Curve Michael Egorov bắt đầu mở bán CRV thông qua hình thức OTC nhằm huy động vốn để kịp duy trì vị thế vay của mình trên các giao thức DeFi. 

Tình đến thời điểm viết bài, nhà sáng lập đã bán tổng cộng hơn 160 triệu CRV cho nhiều nhà đầu tư khác nhau, với mức giá OTC được đồn đoán là 0.4 USD/CRV, ông Egorov đã thu về cho mình 64 triệu USD stablecoin. 

Thống kê các giao dịch bán OTC CRV của nhà sáng lập Curve. Nguồn: @0xramen trên Dune Analytics

Trong khi giá bán trên thị trường lúc đó rơi vào khoảng 0.5 - 0.7 USD. Vậy là sau hơn 1 tháng, giá CRV trên thị trường đã giảm dần về bằng với mức giá OTC, tại 0.4 USD theo đà giảm chung. 

Đồ thị 1D của cặp CRV/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:25 AM ngày 13/09/2023

Danh sách các nhà đầu tư tham gia “giải cứu CRV” tính đến hiện tại bao gồm các quỹ Wintermute, DWF LabsBinance Labs; các dự án DeFi gồm Gnosis, Yearn Finance, Cream Finance, Reserve Protocol, Stake DAO; các nhà đầu tư cá nhân như Justin Sun, nhà sáng lập Huobi Du Jun, DCF GOD, v.v. 

Danh sách các nhà đầu tư tham gia mua CRV OTC. Nguồn: @0xramen trên Dune Analytics

Lý do nhà sáng lập Curve phải bán ồ ạt CRV như vậy bắt nguồn từ vụ tấn công Curve Finance vào 31/07 vì một lỗ hổng trên các pool sử dụng ngôn ngữ lập trình Vyper. Hậu quả là có đến 52 triệu USD bị hacker bòn rút

Giao thức DeFi lúc đó dường như đã rơi vào cuộc khủng hoảng khi nhà đầu tư lần lượt rút tiền phòng lỗ hổng lan rộng, khiến cho giá CRV có lúc giảm gần 20%. Điều này tương đương với việc giá trị tài sản thế chấp dưới dạng CRV của ông Egorov cũng giảm tương quan, dẫn đến nguy cơ bị thanh lý khoản vay trên các giao thức DeFi khác như Aave, Acadabrada, Fraxlend

Để ngăn chặn hiệu ứng lây lan ra toàn hệ sinh thái DeFi, ông Egorov đành phải bán rẻ CRV thông qua giao dịch OTC, vừa có tiền trả nợ và tránh thanh lý khoản vay, vừa không phải CRV trực tiếp ra thị trường để khiến cơn khủng hoảng trở nên nghiêm trọng hơn.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0