logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tiếp đà Axie Infinity, CryptoPunks là dự án NFT tiếp theo cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

-30/08/2021

Vừa qua, dự án NFT đình đám trên Ethereum là CryptoPunks đã chính thức đạt được cột mốc 1 tỷ USD doanh thu. Theo đó trở thành dự án NFT thứ hai đạt được thành tích này.

Dự án NFT CryptoPunks lần đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

Theo dữ liệu ghi nhận từ CryptoSlam thì CryptoPunks, một dự án tập hợp 10.000 NFT được đúc trên Ethereum đã vừa vượt qua được cột mốc 1 tỷ USD doanh số. Điều này giúp cho CryptoPunks trở thành dự án NFT thứ hai đạt được thành tích ấn tượng này.

Cái tên đầu tiên chính là dự án blockchain game Axie Infinity đến từ Việt Nam. Cụ thể, vào ngày 9/8 năm nay, trò chơi này đã đạt được doanh số 1 tỷ USD. Tính đến hiện tại, dự án này đang có tổng khối lượng giao dịch là 1, 6 tỷ USD.

Xem thêm: Phân tích giá token SLP, AXS? Có nên đầu tư chơi game AXIE INFINITY vào lúc này?

Các Punks hiện có giá trị đến nỗi chiếc rẻ nhất cũng được bán với giá 445.000 USD. Giá trị của các Punks cũng tăng lên rất nhanh. Cụ thể, vào ngày 28/08, tỷ giá sàn cho một CryptoPunk duy nhất là 345.000 USD.

Giá của các Punks còn tuỳ thuộc vào độ hiếm của chúng cũng như độ thú vị của các phiên bản. Bởi theo thuật toán tạo ra bộ sưu tập này vào 4 năm trước thì nó đã gán các thuộc tính khác nhau cho mỗi Punks. Chính vì thế nên chúng ta mới có một số Punks hút thuốc lá, một số là thây ma, hay phụ nữ….

Punks được tạo ra vào năm 2017 bởi Larva Labs, một công ty phần mềm do các nhà phát triển Matt Hall và John Watkinson có trụ sở tại Brooklyn điều hành. Ban đầu, cặp đôi dự định sử dụng Punks như một phần của trò chơi điện tử nhưng thay vào đó đã phát hành chúng dưới dạng NFT.

Hall và Watkinson đã yêu cầu 1.000 Punks cho chính họ và để cộng đồng yêu cầu phần còn lại miễn phí. Trong những năm kể từ đó, Punks đã tăng giá trị một phần vì chúng là một trong những bộ sưu tập lâu đời nhất của loại hình này.

Giao dịch của các CryptoPunks đã tăng lên một tầm cao mới kể từ cuối tháng 7/2021. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là màn bứt phá khối lượng giao dịch rất ấn tượng khi tăng từ 1,8 triệu USD lên 41,5 triệu USD chỉ trong vòng 1 tuần.

Thậm chí mọi thứ còn trở nên “hot” hơn khi trong tuần vừa qua, cụ thể vào ngày 23/08, Visa đã thông báo chi 150.000 USD để mua một NFT CryptoPunks. Chính tin tức này đã tạo hiệu ứng rất lớn và chỉ một tiếng sau đó, thêm 90 CryptoPunks khác đã được bán hết.

Cũng trong tuần trước, CryptoPunks ghi nhận kỷ lục doanh thu hàng ngày là 101 triệu USD. Bên cạnh đó, theo dữ liệu từ CryptoSlam thì tổng khối lượng giao dịch của dự án này cũng đã tăng đến 716% chỉ trong vòng 7 ngày vừa qua.

Hiện tại, trên thị trường đang có khá nhiều dự án NFT khác thực hiện tương tự như CryptoPunks. Trong đó nổi bật nhất là Bored Ape Yacht Club (BAYC), một bộ sưu tập gồm 10.000 con linh trưởng trông rất mệt mỏi, được phát hành vào tháng 4 năm nay. Theo đà thành công của CryptoPunks thì dự án Bored Ape cũng đã vừa đạt được doanh thu cao nhất mọi thời đại của mình là 320 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-30/08/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0